Với TV "khung tranh" của Samsung, việc mua một tác phẩm nghệ thuật đắt giá trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết

  Billvn,  

  Trong tương lai, việc mua tác phẩm nghệ thuật thông qua The Frame cũng đơn giản như tải xuống một chương trình TV.

  TV khung tranh (The Frame) của Samsung “làm cho việc mua một bức tranh nghệ thuật cũng phổ biến như tải xuống một chương trình truyền hình”.

  Giới thiệu TV khung tranh của Samsung

  Tại London Design Festival, Samsung đã giải thích cách Yves Behar thiết kế TV mới của họ và làm cho việc khám phá, thu thập các tác phẩm nghệ thuật dễ dàng hơn.

   The Frame TV được thiết kế bởi Behar để không thể phân biệt được nó với một bức tranh nghệ thuật trên thực tế.

  The Frame TV được thiết kế bởi Behar để không thể phân biệt được nó với một bức tranh nghệ thuật trên thực tế.

  Thiết bị này có cửa hàng trực tuyến cho phép người dùng duyệt và mua các tác phẩm nghệ thuật để hiển thị trên màn hình khi họ không xem TV.

  Sarah Nelson, người dẫn đầu phát triển nội dung cho The Frame, tin rằng thiết bị mới và dịch vụ kèm theo sẽ khuyến khích người dùng mua các tác phẩm nghệ thuật cho ngôi nhà của họ, giống như họ trả tiền để tải phim hoặc chương trình truyền hình.

  Cô nói: “The Frame là một chiếc TV thông minh 4K và đồng thời là một tấm vải kỹ thuật số. Chúng tôi nghĩ rằng bằng cách cung cấp một cách đơn giản và giá cả phải chăng, chúng tôi có thể làm cho việc mua và thu thập các tác phẩm nghệ thuật trở nên phổ biến như mua một chương trình truyền hình hoặc nghe album yêu thích của bạn”.

  Người dùng có thể chọn từ 100 tác phẩm nghệ thuật miễn phí được tải sẵn trên The Frame hoặc trả tiền để tải thêm các tác phẩm từ nhiều phòng trưng bày nghệ thuật khác nhau và các đại lý như Albertina, Museo del Prado, Lumas và Saatchi Art.

  Một phiên bản thuê bao cũng có sẵn, cho phép người dùng tải nhiều phần nghệ thuật với mức phí hàng tháng để hiển thị trên The Frame.

  Yunje Kang, người phụ trách bộ phận truyền hình của Samsung cho biết: “Trung bình, mọi người dùng tối đa bốn đến năm giờ mỗi ngày để xem TV. Khi The Frame không sử dụng, nó sẽ hiển thị một tác phẩm nghệ thuật thay vì phai màu trên một màn hình đen trắng. Theo truyền thống, tác phẩm nghệ thuật được trưng bày trong các phòng trưng bày nghệ thuật hoặc viện bảo tàng, nhưng The Frame cho phép bạn truy cập vào các tác phẩm nghệ thuật ngay tại ngôi nhà của mình”.

  Tại London Design Festival, Samsung đã hợp tác với phòng trưng bày trực tuyến Saatchi Art để tạo ra không gian trưng bày tại Old Truman Brewery. Giám đốc điều hành của Saatchi Art Rebecca Wilson nói: "Chúng tôi đang cố gắng cho thấy The Frame với màn hình hiển thị kỹ thuật số có thể được treo như bất kỳ tác phẩm nghệ thuật nào trong nhà của bạn.

  Tôi đã chọn sáu nghệ sĩ, có trụ sở tại London, họ đang làm những bức tranh có kết cấu và chi tiết. Tôi muốn xem nó sẽ hiển thị như thế nào trên The Frame”.

  Wilson tin rằng bằng cách làm cho nghệ thuật dễ tiếp cận hơn với nhiều người hơn, công nghệ kỹ thuật số đang cung cấp cho các nghệ sỹ một khán giả mới mà trước đó không tồn tại.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ