Samsung sẽ làm gì để sự cố Note7 không lặp lại một lần nữa?

TVD , Theo Trí Thức Trẻ

Bài kiểm tra bao gồm 8 bước đối với những viên pin của Samsung có thể sẽ ngăn chặn sự cố như Note7 lặp lại.

Samsung đã chính thức công bố nguyên nhân khiến cho những chiếc Note7 phát nổ. Có 2 nguyên nhân chính dẫn đến sự cố này và đều liên quan đến pin. Một lỗi do thiết kế pin của Samsung SDI và một lỗi do quá trình sản xuất của Amperex Technology.

Để có thể tìm ra các nguyên nhân này, Samsung đã phải tiến hành chụp X-quang những viên pin của Samsung SDI và tháo rời những viên pin của Amperex Technology. Rõ ràng đây là những bước kiểm tra không thường có trong các thử nghiệm pin tiêu chuẩn.


Giám đốc mảng Mobile, ông DJ Koh chia sẽ những biện pháp an toàn của Samsung trong tương lai.

Giám đốc mảng Mobile, ông DJ Koh chia sẽ những biện pháp an toàn của Samsung trong tương lai.

Chính vì vậy mà Samsung cho biết họ sẽ thay đổi cách thức thử nghiệm và kiểm tra pin thông thường của mình. Thay vào đó, một đội ngũ thử nghiệm chuyên nghiệp đã được thành lập.

Đội ngũ này bao gồm giáo sư hóa học Clare Grey đến từ Đại học Cambridge, giáo sư khoa học vật liệu Gerbrand Ceder đến từ Đại học Berkeley California, giáo sư khoa học vật liệu Yi Cui đến từ Đại học Stanford.

Các chuyên gia này sẽ có trách nhiệm tiến hành những bài thử nghiệm và kiểm tra pin mới, được gọi là "8-Point Battery Safety Check". Tiêu chuẩn mới được Samsung đặt ra này bao gồm 8 bài kiểm tra, để đảm bảo an toàn cho những viên pin.


8 bài kiểm tra pin sẽ được tiến hành trước khi xuất xưởng.

8 bài kiểm tra pin sẽ được tiến hành trước khi xuất xưởng.

Đó là các bài kiểm tra độ bền, bao gồm kiểm tra va đập, đâm thủng hoặc tiếp xúc với nhiệt độ cao. Bài kiểm tra thứ 2 là nhãn quan, để phát hiện các lỗi thiết kế nếu có.

Bài kiểm tra tiếp theo sẽ chụp X-quang những viên pin để phát hiện lỗi thiết kế bên trong. Sau đó, những viên pin sẽ được thử nghiệm sạc và xả liên tục trong 1 tuần, mô phỏng nhiều tình huống sử dụng của người dùng.

Một bài kiểm tra khác sẽ xem các chất hóa học bên trong pin có bị rò rỉ ra ngoài hay không. Sau đó, một số viên pin sẽ được tháo rời để kiểm tra chất lượng sản xuất bên trong.

Bài kiểm tra thứ 7 sẽ thử nghiệm những viên pin dưới cường độ hoạt động cao nhất của thiết bị, để xem nhiệt độ có tăng lên quá cao hay không. Bài kiểm tra cuối cùng sẽ thử nghiệm điện áp từ đầu đến khi những viên pin xuất xưởng.

Với 8 bài kiểm tra này, Samsung khẳng định sự cố Note7 sẽ không lặp lại lần thứ 2.

NỔI BẬT TRANG CHỦ