Samsung sẽ thuê tới 2 công ty để sản xuất đầu đọc vân tay siêu âm cho Galaxy S10

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

General Interface Solution (GIS) và O-film Tech của Trung Quốc có khả năng sẽ cùng chia sẻ các đơn đặt hàng từ Samsung Electronics cho cảm biến vân tay siêu âm tích hợp dưới màn hình. Cảm biến này dự kiến sẽ được sử dụng đầu tiên cho Galaxy S10 vào đầu năm 2019.

Samsung đã lên kế hoạch giới thiệu gia đình Galaxy S10 tại MWC vào cuối tháng 2 năm 2019. Các chuỗi cung ứng sẽ hoàn thành các đơn hàng cho Samsung để sản xuất Galaxy S10 vào tháng 1.

Samsung sẽ thuê tới 2 công ty để sản xuất đầu đọc vân tay siêu âm cho Galaxy S10 - Ảnh 1.

Concept Galaxy S10 với cảm biến vân tay dưới màn hình

Dòng sản phẩm Galaxy S10 dự kiến ​​sẽ ra mắt với hai biến thể OLED, kích thước 6,1 và 6,4 inch.

Cả GIS và O-film đều hợp tác với Qualcomm để phát triển công nghệ cảm biến vân tay siêu âm tích hợp trực tiếp vào màn hình. GIS có lợi thế là có khả năng sản xuất với sản lượng lớn, trong khi O-film có năng lực sản xuất cao với chi phí thấp hơn.

GIS và O-film sẽ tung ra những nỗ lực để giành được nhiều đơn đặt hàng hơn từ Samsung nếu nhà cung cấp Hàn Quốc quyết định mở rộng việc sử dụng công nghệ vân tay siêu âm cho dòng Galaxy Note.

Ngoài việc cạnh tranh với các đơn đặt hàng từ Samsung, O-film cũng đang "chiến đấu" với GIS cũng như TPK Holding để cung cấp các mô-đun cảm ứng cho các phiên bản iPad của Apple.

O-film tham gia chuỗi cung ứng của Apple từ năm 2017 với việc cung cấp cảm biến cảm ứng cho iPad mini. Công ty này cũng cung cấp các mô-đun cảm ứng cho iPad 9,7 inch vào năm 2018.

GIS dự kiến sẽ cung cấp 50% mô đun cảm ứng cho dòng sản phẩm iPad của Apple trong năm 2018, bao gồm iPad 9,7 và 12,9 inch, iPad Pro 10,5 inch. TPK và O-film sẽ chia sẻ 50% còn lại.

Tham khảo: Digitimes

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ