Samsung sẽ trình làng laptop màn hình OLED 4K đầu tiên trên thế giới tại CES 2019

Chíp , Theo Trí Thức Trẻ

Samsung đã phát triển thành công màn hình OLED độ phân giải 4K đầu tiên trên thế giới dành cho laptop.

Mới đây, theo truyền thông Hàn Quốc, Samsung đã phát triển thành công màn hình OLED độ phân giải 4K đầu tiên trên thế giới cho laptop. Nó sẽ có các kích thước 13.3 inch, 14 inch và 15.6 inch.

Hiện Samsung đang đàm phát để thuyết phục HP, Dell và Lenovo sản xuất laptop dùng màn hình OLED của mình. Tất nhiên, Samsung cũng sẽ tự sản xuất laptop dùng màn hình OLED và dự kiến trình làng tại CES 2019.

Samsung sẽ trình làng laptop màn hình OLED 4K đầu tiên trên thế giới tại CES 2019 - Ảnh 1.

Thông tin từ Hàn Quốc còn cho biết thêm rằng màn hình laptop OLED 4K do Samsung Display phát triển có độ phân giải cao, ánh sáng xanh thấp, góc nhìn rộng và rất mỏng. Các chuyên gia trong ngành cho rằng trong năm 2019 sẽ có xuất hiện nhiều laptop dùng màn hình OLED độ phân giải cao của Samsung cũng như các hãng khác.

Ngay từ năm 2017, Samsung Display đã cung cấp màn hình OLED có độ phân giải 2K (2560x1440 pixel) cho HP. Tuy nhiên, vì giá thành cao hơn nhiều so với màn hình LCD, sản lượng màn hình OLED không được lớn cho lắm.

Tuy nhiên, tình hình có thể thay đổi khi gần đây giá màn hình OLED và LCD không còn chênh lệch quá lớn. Các chuyên gia công nghệ Hàn Quốc cho rằng chênh lệch giữa laptop 15.6 inch dùng màn OLED của Samsung so với laptop 15.6 inch dùng màn hình LCD sẽ chỉ ở mức 50 tới 60 USD. Nhờ vậy, màn hình OLED độ phân giải cao có thể được sử dụng rộng rãi trong phân khúc laptop cao cấp, cải thiện đáng kể khả năng cạnh tranh của chúng.

Bình luận