Samsung thống trị thị trường màn hình OLED với thị phần 93,3%

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

Samsung gần như không có đối thủ trên thị trường màn hình OLED toàn cầu.

Samsung đặt cược với công nghệ màn hình OLED và thời gian đã phần nào chứng minh niềm tin của công ty Hàn Quốc đặt đúng chỗ. Theo báo cáo do công ty nghiên cứu thị trường IHS Markit mới đây, tấm nền OLED chiếm hơn 61% thị phần toàn cầu cho màn hình smartphone (tính theo doanh thu) trong quý 3 năm 2018. Samsung nắm giữ 93,3% thị phần màn hình OLED toàn cầu trong khoảng thời gian 3 tháng (từ tháng 7 đến tháng 9 năm 2018).

Samsung thống trị thị trường màn hình OLED với thị phần 93,3% - Ảnh 1.

Samsung sử dụng màn hình OLED trên điện thoại của hãng cách đây cả chục năm

Doanh thu màn hình smartphone đã tăng lên 10,7 tỷ USD trong quý 3/2018, trong đó 61,1% (6,6 tỷ USD) là từ màn hình OLED. Đây là một con số ấn tượng nếu biết rằng OLED chỉ chiếm 35% doanh thu màn hình smartphone trong Quý 1/2018.

Samsung đã sử dụng màn hình OLED trong smartphone của mình gần 1 thập kỷ nay. Trong vài năm gần đây, một số nhà sản xuất smartphone lớn cũng bắt đầu sử dụng màn hình OLED cho sản phẩm của mình. Do đó, nhu cầu về tấm nền OLED đã tăng trưởng nhanh chóng. Samsung - công ty không chỉ sử dụng tấm nền OLED cho sản phẩm của mình mà còn cung cấp chúng cho các công ty khác bao gồm cả Apple - đang thống trị thị trường.

Và sự thống trị của Samsung không chỉ nằm ở màn hình OLED. Samsung nắm giữ 57,8% thị phần (tính theo doanh thu) màn hình smartphone, bao gồm cả màn hình LCD. 2 công ty Trung Quốc là BOE và Tianma xếp sát sau với thị phần tương ứng là 7,8% và 7,7%. Nhu cầu về màn hình OLED linh hoạt cũng đang ở mức cao. Và Samsung gần như độc quyền và chưa có đối thủ trong phân khúc này. Công ty chiếm 94,2% thị phần tấm nền OLED linh hoạt trong Quý 3/2018.

Samsung đang có kế hoạch giới thiệu một chiếc smartphone có thể gập trong năm tới và nó có thể tạo ra một trào lưu mới cho ngành công nghiệp di động. Công ty cũng có thể ra mắt tấm nền laptop 4K OLED đầu tiên vào đầu năm tới.

Tham khảo: Sammobile

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ