Samsung tiết lộ doanh số điện thoại màn hình gập năm ngoái tăng gấp 3 lần 2020, đại đa số chọn dòng Flip

Nguyễn Hải,  

Samsung cho biết, 70% người mua điện thoại màn hình gập của họ chọn dòng gập vỏ sò Flip thay vì dòng Fold.

Trong khi Samsung đang lên kế hoạch giới thiệu dòng smartphone màn hình gập thế hệ kế tiếp của mình vào tháng tới, ông TM Roh, chủ tịch và là người đứng đầu bộ phận kinh doanh Trải nghiệm Di động (Mobile Experience Business) của Samsung, đã tiết lộ một số thông tin thú vị về mảng kinh doanh thiết bị màn hình gập của công ty.

Trong bài đăng trên blog về smartphone và dòng thiết bị màn hình gập của công ty, nhà lãnh đạo này đã tuyên bố rằng, quá khứ mờ nhạt của loại công nghệ này đã chỉ còn là quá khứ và rằng, nó sẽ là tương lai của các thiết bị khác. Bài đăng trên ông Roh còn chia sẻ một con số thống kê ấn tượng về lựa chọn của người dùng đối với loại thiết bị này.

Thống kê cho thấy 70% người mua có sự ưu tiên mạnh mẽ cho các loại thiết bị màn hình gập kiểu vỏ sò.

Samsung tiết lộ doanh số điện thoại màn hình gập năm ngoái tăng gấp 3 lần 2020, đại đa số chọn dòng Flip - Ảnh 1.

Có rất nhiều lý do để mọi người ưa thích thiết bị màn hình gập: chúng mang đến cho người dùng bề mặt màn hình lớn để trải nghiệm nhiều nội dung khác nhau mà vẫn vừa vặn trong lòng bàn tay. Samsung coi màn hình gập là biên giới tiếp theo của mình và háo hức muốn trở thành người dẫn đầu xu thế này.

Ông Roh cho biết trên bài viết của mình: "Năm ngoái chúng tôi chứng kiến gần 10 triệu smartphone màn hình gập được xuất xưởng trên toàn cầu. Điều đó tương đương với mức tăng 300% so với năm 2020 cho toàn ngành và tôi dự báo nhịp độ tăng trưởng ấn tượng này sẽ còn tiếp tục trong thời gian tới."

Năm ngoái 70% người dùng mua thiết bị màn hình gập của Samsung đã chọn dòng Flip – dòng thiết bị màn hình gập dạng vỏ sò giống như những chiếc điện thoại gập cổ điển trước đây. Khoảng 30% còn lại chọn Fold, dòng thiết bị với màn hình lớn nhưng có thể gập lại thành thiết kế dạng thanh. Samsung đã mô tả dòng Fold như "thiết bị năng suất tối ưu, giúp người dùng làm được nhiều việc hơn thông qua khả năng tính toán cá nhân, siêu kết nối."

Samsung tiết lộ doanh số điện thoại màn hình gập năm ngoái tăng gấp 3 lần 2020, đại đa số chọn dòng Flip - Ảnh 2.

Một số sáng tạo phải mất một thời gian mới có được vị trí trên thị trường smartphone, nhưng nhóm của Samsung đang lạc quan vào tương lai cho các điện thoại có thể thu nhỏ thành một chiếc vòng đeo trên cổ tay và dường như ngạc nhiên về tốc độ nhanh chóng mà thị trường đón nhận công nghệ mới này.

"Ba năm trước, các thiết bị màn hình gập của Samsung có thể gói gọn trong một từ duy nhất: cấp tiến. Tuy nhiên, rất nhanh chóng, rõ ràng là thiết kế linh hoạt, đột phá này phù hợp hoàn hảo với các phong cách hiện đại. Kết quả là những gì đã từng là một điều mới lạ cách đây 3 năm, giờ đã trở thành sự lựa chọn của hàng triệu người." Ông Roh nhấn mạnh trong bài viết của mình.

Tham khảo TechCrunch

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ