Samsung tin tưởng chiến lược TV của mình đủ sức cạnh tranh với các đối thủ Trung Quốc tại thị trường Ấn Độ

  Billvn,  

  Samsung đã thay đổi chiến lược để tăng sức cạnh tranh trên thị trường TV Ấn Độ.

  Không chỉ riêng mảng kinh doanh smartphone của Samsung đang gặp phải sự cạnh tranh quyết liệt từ các đối thủ Trung Quốc. Hoạt động kinh doanh TV của hãng cũng đang bị "tấn công" bởi hàng chục thương hiệu mới và tạo ra nhiều áp lực, đặc biệt là về mặt giá cả cho nhà sản xuất Hàn Quốc.

  Samsung tin tưởng chiến lược TV của mình đủ sức cạnh tranh với các đối thủ Trung Quốc tại thị trường Ấn Độ - Ảnh 1.

  Samsung vẫn dẫn đầu ở phân khúc TV cao cấp tại Ấn Độ

  Theo dữ liệu Q4/2018 của IDC thì Xiaomi đã nổi lên là nhà cung cấp smart TV lớn nhất tại thị trường Ấn Độ với 33,5% thị phần, tiếp theo là LG với 16,7% và Sony là 14,8%. Samsung đang đứng thứ tư với 13,3% thị phần và điều này cho thấy mảng kinh doanh TV của công ty đang gặp phải nhiều khó khăn trong việc tăng trưởng tại Ấn Độ.

  Mặc dù Samsung đã rất nỗ lực để chống lại mối đe dọa từ các đối thủ Trung Quốc trên thị trường smartphone nhưng với phân khúc TV, họ gần như bị vượt qua (trừ phân khúc cao cấp). Tuy nhiên, có vẻ như công ty cuối cùng đã quyết định mạnh mẽ hơn và đang thay đổi chiến lược của mình để "đối đầu" với các đối thủ tại thị trường Ấn Độ.

  Theo chiến lược mới, công ty Hàn Quốc đã ra mắt một dòng TV độc quyền mới thông qua kênh phân phối trực tuyến để cạnh tranh hiệu quả hơn về giá cả và một loạt TV mới cho các đối tác phân phối qua các kênh thông thường. Các dịch vụ mới của Samsung hướng đến mọi phân khúc giá cả và đối tượng người dùng trẻ với một loạt các tính năng thông minh được phát triển ở Ấn Độ theo sáng kiến "Make for India". Mặc dù tập trung vào smart TV, Samsung cũng dự định tiếp tục sản xuất các dòng TV thường vì nhu cầu của thị trường Ấn Độ vẫn còn lớn.

  Raju Pullan, Phó chủ tịch phụ trách Samsung Ấn Độ cho biết: "Chúng tôi bán sản phẩm với nhiều mức giá chứ không phải như một số đối thủ. Chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư, lấy lợi ích của người tiêu dùng làm trung tâm và hy vọng tất cả những nỗ lực này cùng với danh mục sản phẩm được nâng cấp sẽ giúp chúng tôi tăng vị thế dẫn đầu". Ông hy vọng doanh thu TV Samsung sẽ tăng trưởng đáng kể và sự ra đời của 5G đóng một vai trò quan trọng trong đó.

  Samsung cũng phủ nhận số liệu về doanh số TV của IDC, giống như cách đã từng làm với smartphone trước kia. Thay vào đó, công ty đã trích dẫn những con số từ GfK để khẳng định sự thống trị của mình ở quốc gia này. Theo những con số này, Samsung chiếm 30% thị phần TV và 35% thị phần trong phân khúc UHD smart TV, hãng đã vẫn dẫn đầu 2 hạng mục này cho đến tháng 2 năm nay.

  Tham khảo: Sammobile

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày