Samsung từ chối bồi thường cho Microsoft

  IcedT,  

  Vì hãng cho rằng Microsoft đã vi phạm luật chống độc quyền.

  Bên cạnh những vụ kiện gây tranh cãi với Apple, Samsung cũng phải đối mặt với cuộc chiến bản quyền với ông lớn Microsoft. Theo đó, Samsung phải trả số tiền lên tới hàng tỷ USD cho Microsoft để sản xuất thiết bị Android do nền tảng này sử dụng một số công nghệ do hãng phần mềm đến từ Mỹ sáng chế.

  Samsung cho rằng thương vụ mua lại Nokia Devices của Microsoft đã vi phạm ký kết về bản quyền được ký giữa hai hãng trong năm 2011. Theo đó, Samsung muốn đi đến thỏa thuận giảm số tiền phải chi trả cho Microsoft nếu như hãng điện tử Hàn Quốc này đạt được doanh số bán ra các sản phẩm chạy Windows Phone. Tuy vậy, Samsung chỉ phát triển một sản phẩm duy nhất chạy Windows Phone 8 cho tới thời điểm này là Ativ S.

  Thêm vào đó, việc mua lại Nokia khiến cho Microsoft gián tiếp trở thành hãng phần cứng đối thủ của Samsung. Điều này đồng nghĩa với việc Samsung và Microsoft không thể chia sẻ những thông tin mang tính nhạy cảm do sẽ vi phạm luật chống độc quyền của Mỹ.

  Theo Reuters, Microsoft chối bỏ lập luận này của Samsung và vẫn giữ lập trường về việc Samsung phải chi trả gần 1 tỷ USD phí bản quyền dựa trên doanh số 300 triệu thiết bị bán ra.

  >> Lợi nhuận quý III của Samsung giảm 60% so với cùng kỳ năm ngoái

  Tham khảo: PhoneArena

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày