Xem bản thử nghiệm

Samsung tự đưa ra lý do thuyết phục người dùng bỏ qua Galaxy S10 và S10 Plus để chờ Galaxy Note 10 ra mắt

tvd , Theo Trí Thức Trẻ

Galaxy Note 10 mới là chiếc smartphone mở ra kỷ nguyên mới của ngành công nghiệp smartphone.

Galaxy S10 và S10 Plus là hai chiếc smartphone flagship cao cấp mới nhất của Samsung. Có rất nhiều lý do để bạn bỏ tiền ra và tậu một trong hai chiếc smartphone hàng đầu này. Ví dụ như cấu hình phần cứng mạnh mẽ, thiết kế màn hình Infinity-O độc đáo, tính năng cảm biến vân tay dưới màn hình hay hệ thống camera cải tiến đáng kể.

Tuy nhiên vẫn có một lý do để bạn chờ đợi thêm một thời gian nữa, đến khi Galaxy Note 10 ra mắt vào nửa cuối năm nay. Và chính Samsung đã đưa ra lý do thuyết phục người dùng bỏ qua Galaxy S10 và S10 Plus.

Lý do đó chính là việc Samsung bắt đầu sản xuất hàng loạt chip nhớ LPDDR4X 12GB, nhằm “tối ưu hóa những chiếc smartphone cao cấp trong tương lai”. Tôi hiểu điều bạn đang nghĩ trong đầu “Chăng phải Galaxy S10 Plus cũng được trang bị bộ nhớ RAM 12GB hay sao?”.

Samsung tự đưa ra lý do thuyết phục người dùng bỏ qua Galaxy S10 và S10 Plus để chờ Galaxy Note 10 ra mắt - Ảnh 1.

Concept Galaxy Note 10.

Đúng vậy, tuy nhiên những con chip nhớ thế hệ mới của Samsung có thể làm bạn quên luôn 12GB RAM trên Galaxy S10 Plus. Trong khi chip nhớ RAM trên Galaxy S10 Plus được sản xuất trên tiến trình 20nm, những con chip nhớ RAM thế hệ mới sẽ được sản xuất trên tiến trình 10nm.

Điều đó có nghĩa là tiết kiệm điện năng hơn và kích thước nhỏ gọn hơn. Những con chip này chỉ dày khoảng 1,1mm, và sẽ giúp những chiếc smartphone có thêm nhiều khoảng trống bên trong (đồng nghĩa với việc có thể trang bị viên pin lớn hơn).

Samsung cũng tiết lộ rằng những con chip nhớ thế hệ mới này sẽ hỗ trợ các module camera có trên 6 cảm biến, màn hình kích thước lớn hơn và tất nhiên là cả công nghệ 5G. Và những con chip nhớ này chỉ là một trong hai cải tiến lớn của Galaxy Note 10.

Cải tiến thứ hai đó chính là bộ nhớ lưu trữ UFS 3.0, với tốc độ truyền tãi dữ liệu nhanh gấp đôi so với chuẩn UFS 2.1 trên Galaxy S10 và S10 Plus. Những thay đổi này sẽ khiến trải nghiệm của người dùng trên Galaxy Note 10 hoàn toàn thay đổi, giống như bạn nâng cấp máy tính của mình từ ổ cứng HDD lên SSD.

Phó Chủ tịch mảng Memory Marketing của Samsung, ông Sewon Chun cho biết: “Samsung đã sẵn sàng để mở ra một kỷ nguyên mới của ngành công nghiệp smartphone, với DRAM 12GB và bộ nhớ eUFS 3.0 512GB”.

Tham khảo: Forbes

Bình luận