Samsung tuyên bố sẽ có TV QLED không đèn nền ra mắt trước năm 2020, mở ra kỷ nguyên mới cho màn LCD

Thiên Long , Theo Trí Thức Trẻ

Hôm 31/8, đại diện Samsung đã phát biểu trước truyền thông về kế hoạch tung ra TV QLED không cần đèn nền trước năm 2020. Đây sẽ là một bước tiến quan trọng của công nghệ màn hình LCD nói chung và QLED nói riêng.

Theo Samsung, khó khăn lớn nhất khi phát triển TV QLED không cần đèn nền không nằm ở công nghệ mà chính là giá bán.

Samsung tuyên bố sẽ có TV QLED không đèn nền ra mắt trước năm 2020, mở ra kỷ nguyên mới cho màn LCD - Ảnh 1.

Chủ tịch mảng màn hình của Samsung Electronics, ông Han Jong-hui chia sẻ: "Vì chúng tôi không thể tung ra thị trường những chiếc TV QLED không cần đèn nền với giá quá đắt được. Bởi vậy chúng tôi đang nỗ lực hướng tới thương mại hóa sản phẩm với mức giá hấp dẫn hơn".

Khi được giới truyền thông hỏi về việc các đối thủ khác đã sớm phát hành TV QLED không cần đèn nền, ví dụ như TCL, đại diện Samsung bày tỏ sự tự tin rằng, công nghệ TV QLED mới của hãng sẽ vượt trội hơn nhiều so với các hãng khác.

Kể từ khi ra mắt, Samsung đã định hướng dòng TV QLED của hãng là dòng sản phẩm cao cấp. Trái ngược với phần đông các hãng đang hướng đến TV OLED, Samsung quyết định vẫn trung thành với màn hình LCD nhưng cải tiến công nghệ, khiến nó trở nên đặc biệt hơn với dòng TV OLED. Về bản chất TV QLED cũng là TV LCD, sử dụng đèn nền LED nhưng bổ sung thêm lớp nền chấm lượng tử, giúp tăng độ sáng và chất lượng màu sắc.

Samsung tuyên bố sẽ có TV QLED không đèn nền ra mắt trước năm 2020, mở ra kỷ nguyên mới cho màn LCD - Ảnh 2.

Ưu điểm của dòng TV QLED là độ sáng vượt trội so với TV LCD và TV OLED thông thường, màu sắc ít bị biến dạng ở mọi góc nhìn.

Tại triển lãm IFA 2018, Chủ tịch Samsung Electronics, ông Kim Hyun-suk bày tỏ niềm tin về việc hãng sẽ tiếp tục duy trì vị thế là hãng dẫn đầu ngành công nghiệp TV trong những năm tới.

Tham khảo Theinvestor

NỔI BẬT TRANG CHỦ