[IFA 2018] Samsung công bố dòng TV QLED 8K đầu tiên trên thế giới, sử dụng AI để tạo hình ảnh 8K, cuối tháng 9 tới sẽ lên kệ

Dink , Theo Trí Thức Trẻ

Sản phẩm vẫn có những công nghệ đầy hứa hẹn đã ra mắt tại CES đầu năm nay.

[IFA 2018] Samsung công bố dòng TV QLED 8K đầu tiên trên thế giới, sử dụng AI để tạo hình ảnh 8K, cuối tháng 9 tới sẽ lên kệ - Ảnh 1.

Trong sự kiện CES hồi đầu năm nay, Samsung trình diễn chiếc TV Q9S 8K với một chức năng hoàn toàn mới: sử dụng trí tuệ nhân tạo để đưa mọi nội dung lên mức 8K. Chúng ta đều biết rằng để tận dụng được tối đa những gì một chiếc TV 4K, 8K hay HDR mang lại, trước hết ta phải có được nội dung đó để trình chiếu đã. Samsung sử dụng AI để giải quyết vấn đề này.

Tại sự kiện IFA vẫn đang diễn ra, Samsung không chỉ công một một chiếc TV, mà là một series 8K có tên Q900R. Dòng TV QLED 8K đầu tiên của Samsung sẽ bước ra thị trường sớm hơn hẳn những dự kiến đưa ra hồi đầu năm nay.

[IFA 2018] Samsung công bố dòng TV QLED 8K đầu tiên trên thế giới, sử dụng AI để tạo hình ảnh 8K, cuối tháng 9 tới sẽ lên kệ - Ảnh 2.

Thiết kế có đôi chút khác biệt, nhưng những thứ bên trong các sản phẩm mới của Samsung vẫn sẽ như hứa hẹn: hỗ trợ 8K, hệ thống AI để đưa nội dung lên được 8K, hỗ trợ chuẩn HDR10+ mới. TV sẽ tối ưu hóa mọi tín hiệu đầu vào, để đưa ra những hình ảnh tuyệt vời nhất. Họ gọi đó là "Bộ xử lý Lượng tử 8K", một cái tên kêu để đi kèm dòng sản phẩm có tên kêu không kém là "TV chấm lượng tử".

TV cũng kèm theo những nét đặc trưng vốn có của dòng QLED: khả năng nhận dạng thiết bị kết nối, một đường vào cáp quang duy nhất để nhận tín hiệu, chế độ nền – TV có thể ngụy trang để hòa mình vào tường, nó cũng có thể hiện thị tin tức trong ngày, thông tin thời tiết, ... – không khác gì một chiếc màn hình smartphone cả. Samsung tự tin nói rằng TV của họ có thể đạt tới độ sáng 4.000 nit, một yếu tố rất đáng chú ý nếu như khách hàng muốn tìm tới một chiếc TV có thể trình chiếu nội dung HDR - dải tương phản động rộng.

[IFA 2018] Samsung công bố dòng TV QLED 8K đầu tiên trên thế giới, sử dụng AI để tạo hình ảnh 8K, cuối tháng 9 tới sẽ lên kệ - Ảnh 3.

Samsung chưa công bố giá hay ngày lên kệ chính thức sản phẩm dòng Q900R, chỉ nói rằng cuối tháng Chín tới sẽ có hàng. Nhưng ít ra họ đã công bố được một sản phẩm thực thụ, không chỉ đơn thuần là TV concept của CES đầu năm nay. Các chuyên gia công nghệ sẽ sớm đặt tay lên bộ sản phẩm Q900R, chúng ta cùng chờ xem Samsung mang lại những gì.


Tags:

NỔI BẬT TRANG CHỦ