Samsung vẫn chưa phô diễn hết sức mạnh của Galaxy S10, đợi đến khi ra mắt Galaxy Note 10 mới khiến tất cả phải kinh ngạc

  tvd,  

  Những chiếc smartphone Galaxy S10 rất ấn tượng, nhưng vẫn có một mảnh ghép còn thiếu.

  Những chiếc Galaxy S10 vừa được ra mắt của Samsung đều được đánh giá rất cao. Từ hiệu năng phần cứng, cho đến màn hình hiển thị, chất lượng camera và các tính năng mới như cảm biến vân tay dưới màn hình, tất cả đều rất ấn tượng.

  Tuy nhiên đó vẫn chưa phải toàn bộ sức mạnh mà Samsung muốn phô diễn, có một điều gì đó mà gã khổng lồ Hàn Quốc muốn giữ lại cho màn ra mắt Galaxy Note 10 vào nửa cuối năm nay. Và điều mà Samsung muốn giấu vừa bị TechInsights phát hiện ra.

  Samsung vẫn chưa phô diễn hết sức mạnh của Galaxy S10, đợi đến khi ra mắt Galaxy Note 10 mới khiến tất cả phải kinh ngạc - Ảnh 1.

  Concept Galaxy Note 10.

  TechInsights đã tiến hành “mổ bụng” chiếc smartphone Galaxy S10, và phát hiện ra một thiếu sót về hiệu năng. Cả 3 phiên bản Galaxy S10 đều sử dụng bộ nhớ lưu trữ UFS 2.1, một chuẩn bộ nhớ đã 3 năm tuổi.

  Trong khi đó, chuẩn bộ nhớ UFS 3.0 mới có tốc độ nhanh gấp đôi, sẵn sàng thương mại hóa và ra mắt trên những chiếc smartphone hàng đầu từ tháng 4 tới đây. Samsung là một trong số những nhà sản xuất sẽ đi đầu xu hướng này.

  UFS 3.0 được xác nhận sẽ sử dụng trong chiếc smartphone màn hình gập Galaxy Fold, chính thức được bán ra từ ngày 26 tháng 4 - khoảng 7 tuần sau ngày lên kệ của Galaxy S10. Và chuẩn bộ nhớ UFS 3.0 mới không chỉ vượt trội hơn nhờ tốc độ truyền tải dữ liệu.

  Samsung vẫn chưa phô diễn hết sức mạnh của Galaxy S10, đợi đến khi ra mắt Galaxy Note 10 mới khiến tất cả phải kinh ngạc - Ảnh 2.

  Chip nhớ UFS 3.0 của Samsung.

  Theo các số liệu lý thuyết, chuẩn bộ nhớ UFS 3.0 sẽ đem tới tốc độ 23,2 Gb/s, so với UFS 2.1 là 11,6 Gb/s. Bên cạnh đó, các bộ nhớ UFS 3.0 chỉ cần cung cấp nguồn điện 2,5 V. Đồng nghĩa với việc hiệu năng và tốc độ mở ứng dụng được cải thiện gấp đôi, trong khi điện năng tiêu thụ lại tiết kiệm hơn.

  Và có lẽ Galaxy Fold không phải sự lựa chọn của nhiều người, bởi mức giá lên đến hơn 2.000 USD. Chính vì vậy mà sự lựa chọn hợp lý nếu bạn muốn sở hữu sức mạnh phần cứng còn thiếu này, sẽ chính là Galaxy Note 10, ra mắt vào khoảng tháng 8 tới đây.

  Với màn ra mắt Galaxy S10 rất ấn tượng, hứa hẹn Galaxy Note 10 cũng sẽ có một màn lột xác hoàn toàn mới. Và điều quan trọng là Galaxy Note 10 sẽ có mảnh ghép sức mạnh còn thiếu trên những chiếc Galaxy S10.

  Tham khảo: Forbes

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ