Samsung vừa công bố bằng sáng chế smartphone với thiết kế mặt trước mới và có màn hình phụ ở mặt lưng

Tuấn Hưng,  

Ông lớn Hàn Quốc này cũng sẽ tiếp tục phát triển thiết kế Infinity Display vốn đã khá thành công trên Galaxy S và Galaxy Note gần đây.

Tính tới thời điểm hiện tại, Samsung tỏ ra không mấy hào hứng về xu hướng màn hình không viền – họ thấm chí còn đăng ký một bằng sáng chế liên quan đến thiết kế "tai thỏ" cơ mà. Thay vào đó, gã khổng lồ công nghệ xứ kim chi lại muốn tiếp tục dựa dẫm vào thiết kế Infinity Display – Màn hình Vô cực. Minh chứng rõ ràng nhất chính là bằng sáng chế mới được công bố của họ, và nó cho ta cái nhìn cận cảnh hơn về phương hướng mà nhà sản xuất này sẽ phát triển ngoại hình smartphone.

Samsung vừa công bố bằng sáng chế smartphone với thiết kế mặt trước mới và có màn hình phụ ở mặt lưng - Ảnh 1.

Theo hình minh họa, Samsung hy vọng sẽ thu gọn lại được viền hai bên đến mức tối thiểu và loại bỏ hoàn toàn được phần viền dưới. Trên thực thế, viền trên là thứ duy nhất còn sót lại. Đây chính là nơi đặt loa thoại và camera selfie nên khó mà có thể giảm bớt thêm được nữa. Thế nhưng lần này điểm thú vị lại nằm ở mặt sau. 

Samsung vừa công bố bằng sáng chế smartphone với thiết kế mặt trước mới và có màn hình phụ ở mặt lưng - Ảnh 2.

Thay vì sử dụng thiết kế kính như thường lệ với cụm camera kép đặt dọc hoặc ngang ở giữa thì Samsung lại muốn tích hợp một màn hình nhỏ ở đó. Chính vì sự thay đổi này mà hệ thống camera đã được "di cư" lên phía trên cùng bên trái. Ngoài ra, bằng sáng chế này tiết lộ rằng vẫn sẽ có cổng USB Type C và loa ngoài ở cạnh dưới máy, cũng như hai phím tăng giảm âm lượng nằm bên cạnh phải.

Samsung vừa công bố bằng sáng chế smartphone với thiết kế mặt trước mới và có màn hình phụ ở mặt lưng - Ảnh 3.

Dựa trên hình dáng của smartphone này, rất có thể đây là phiên bản thử nghiệm của một mẫu Galaxy Note trong tương lai. Nhưng cũng phải nói lại rằng, việc đặt một màn hình phụ ở mặt lưng vào thời điểm hiện tại là khá thừa thãi, còn phần màn hình mặt trước, biết đâu lại được Samsung áp dụng lên mẫu Galaxy S10 sắp tới thì sao. 

Theo PhoneArena

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ