Samsung xác nhận sẽ không khóa Galaxy Note7 nếu như người dùng kiên quyết không trả lại máy

Minh Trang , Theo Trí Thức Trẻ

Như vậy, người dùng Note7 có thể "thoải mái" sử dụng chiếc máy của mình mà không lo bị khóa

Mới đây, Samsung đã chính thức thông báo sẽ thu hồi và hoàn lại tiền cho người dùng Galaxy Note7 trên toàn thế giới, bao gồm Việt Nam. Người dùng trong nước sẽ được hoàn trả số tiền tương ứng với mức giá niêm yết của máy là 18,990,000 đồng, kèm theo một phiếu mua hàng trị giá 1,500,000 đồng như lời xin lỗi. Chương trình hoàn trả sẽ chính thức được bắt đầu tại Việt Nam từ ngày 18/10 tới đây.

Mặc cho thông báo của Samsung và sự nguy hiểm khi sử dụng một chiếc điện thoại có thể phát nổ bất kỳ lúc nào, không ít người dùng quyết định vẫn sẽ trung thành với Note7. Lý do được họ đưa ra là: Galaxy Note7 là chiếc điện thoại tốt nhất trên thị trường hiện nay, và không một sản phẩm nào khác có thể thay thế.


Anh Nguyễn Vũ Đạt - một người dùng cương quyết không trả lại Note7​

Anh Nguyễn Vũ Đạt - một người dùng cương quyết không trả lại Note7​

Việc sử dụng một sản phẩm đã bị "khai tử" chắc chắn sẽ mang đến rất nhiều bất lợi cho những người dùng này. Bên cạnh việc bị cơ quan an ninh dòm ngó, đặc biệt là tại các tụ điểm công cộng hay trên máy bay, thì ngay cả việc trải nghiệm cũng không được toàn vẹn. Cụ thể, Galaxy Note7 sẽ không nhận được bất kỳ hỗ trợ nào từ Samsung, bao gồm các bản vá bảo mật và phiên bản Android mới.

Bên cạnh những vấn đề trên, những người "ngoan cố" dùng Galaxy Note7 còn phải đối mặt với một nguy cơ khác, đó là việc máy sẽ bị Samsung khóa từ xa để đảm bảo an toàn cho người dùng. Lo lắng trước điều này, mới đây một người dùng Galaxy Note7 tại Việt Nam đã trực tiếp liên hệ Trung tâm Chăm sóc khách hàng của Samsung Việt Nam để đi tìm câu trả lời.

Hỏi Samsung Việt Nam về vấn đề khóa máy sau thời gian thu hồi

Qua đoạn video được anh Kiên chia sẻ lên Facebook cá nhân, Samsung đã khẳng định sẽ không khóa máy của khách hàng sau khi quá trình thu hồi kết thúc vào ngày 18/11. Như vậy, người dùng có thể "an tâm" sử dụng Galaxy Note7 một cách bình thường. Tuy nhiên, cũng theo như những gì nhân viên này đã nói, Samsung sẽ không chịu trách nhiệm, cũng như hỗ trợ các sản phẩm Galaxy Note7 sau khi thời hạn này kết thúc.

Hồi cuối năm ngoái, NVIDIA cũng từng gặp phải tình cảnh tương tự như Samsung, khi những chiếc SHIELD Tablet của hãng gặp vấn đề về pin. Bên cạnh chương trình thu hồi, NVIDIA đã tung ra một bản cập nhật phần mềm khiến tất cả những chiếc SHIELD Tablet bị hỏng bootloader, khiến chúng vĩnh viễn trở thành "cục gạch" và không thể hoạt động được nữa.


NVIDIA từng gặp phải tình cảnh như Samsung hiện nay với chiếc SHIELD Tablet

NVIDIA từng gặp phải tình cảnh như Samsung hiện nay với chiếc SHIELD Tablet

Để biết thêm chi tiết về quy trình và thể lệ đổi trả Galaxy Note7 tại Việt Nam, bạn đọc có thể tham khảo tại đây.

Bình luận