Samsung, Xiaomi, Oppo và LG đồng loạt đóng cửa nhà máy sản xuất tại Ấn Độ

tvd , Theo Trí Thức Trẻ

Nguyên nhân là do dịch bệnh Covid-19.

Nhằm ngăn chặn dịch bệnh Covid-19 bùng phát, nhiều nơi tại Ấn Độ đã ban hành lệnh đóng cửa các nhà máy sản xuất. Tác động lớn nhất chính là lên các nhà sản xuất smartphone, như Samsung, Xiaomi, Oppo hay LG. Ấn Độ là thị trường smartphone lớn thứ 2 trên thế giới.

Ngày hôm qua, Samsung, Oppo, Vivo và LG đã thông báo đóng cửa các nhà máy sản xuất smartphone tại Ấn Độ. Samsung cho biết họ đã đóng cửa dây chuyền sản xuất của mình tại nhà máy Noida, được biết đến là nhà máy sản xuất điện thoại di động lớn nhất thế giới, cho đến hết ngày 25 tháng 3.

Samsung, Xiaomi, Oppo và LG đồng loạt đóng cửa nhà máy sản xuất tại Ấn Độ - Ảnh 1.

Trong khi đó, LG cho biết sẽ đóng cửa nhà máy sản xuất smartphone tại Ấn Độ cho đến hết tháng này.

Ngày hôm nay, nhà sản xuất smartphone số 1 tại Ấn Độ, Xiaomi cũng thông báo sẽ tuân thủ yêu cầu của chính quyền: “Văn phòng công ty, nhà kho, trung tâm dịch vụ, cửa hàng Mi Home và nhà máy sản xuất sẽ đóng cửa, nhằm tuân thủ điều lệnh mới được ban hành. Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi sát sao tình hình và thông báo những diễn biến mới”.

Thị trường smartphone toàn cầu đã chứng kiến sự sụt giảm kỷ lục 38% trong tháng 2 vừa qua. Rất nhiều nhà máy sản xuất tại Trung Quốc cũng đã phải tạm dừng hoạt động để tránh việc dịch bệnh Covid-19 bùng phát. Việc công xưởng lớn thứ 2 thế giới tại Ấn Độ cũng bị đóng cửa chắc chắn sẽ khiến thị trường smartphone tiếp tục sụt giảm mạnh hơn trong thời gian tới.

Tham khảo: thenextweb

NỔI BẬT TRANG CHỦ