Sàn giao dịch tiền điện tử FTX khôi phục được 5 tỷ USD tài sản

  Mạnh Hùng , baotintuc.vn 

  Các luật sư xử lý vụ phá sản của sàn giao dịch tiền điện tử FTX, do ông Sam Bankman-Fried đồng sáng lập, cho biết họ đã thu hồi được 5 tỷ USD tài sản trong nỗ lực cứu vãn nguồn tài chính của công ty phá sản này.

  Các luật sư xử lý vụ phá sản của sàn giao dịch tiền điện tử FTX, do ông Sam Bankman-Fried đồng sáng lập, cho biết họ đã thu hồi được 5 tỷ USD tài sản trong nỗ lực cứu vãn nguồn tài chính của công ty phá sản này.

  Sàn giao dịch tiền điện tử FTX khôi phục được 5 tỷ USD tài sản - Ảnh 1.

  Biểu tượng của sàn giao dịch tiền kỹ thuật số FTX trên màn hình máy tính. Ảnh: AFP/TTXVN

  FTX, từng là sàn giao dịch tiền điện tử nổi tiếng nhất thế giới, đã bất ngờ sụp đổ vào tháng 11/2022, khiến 9 triệu khách hàng hoang mang và chứng kiến người đồng sáng lập Bankman-Fried bị các công tố viên Mỹ truy tố tội lừa đảo.

  Sự sụp đổ của FTX, cũng như vụ bắt giữ và dẫn độ Bankman-Fried từ Bahamas đã gây ra một làn sóng chấn động trong ngành công nghiệp tiền điện tử sau một thập kỷ tăng trưởng phi thường nhờ vào bitcoin và các loại tiền kỹ thuật số khác.

  Luật sư Andrew Dietderich của FTX nói với tòa án phá sản Delaware: "Chúng tôi đã thu hồi được hơn 5 tỷ USD bao gồm tiền mặt, tiền điện tử thanh khoản và chứng khoán đầu tư thanh khoản".

  Ông Dietderich cũng nói rằng, FTX đang "tiến hành tốt" kế hoạch bán các khoản đầu tư khác có giá trị sổ sách là 4,6 tỷ USD. Luật sư này cho biết, còn quá sớm để biết rõ số tiền cần thiết là bao nhiêu để bồi thường cho khách hàng, khi tiền gửi của họ biến mất chỉ sau một đêm.

  FTX và công ty “anh em” là Alameda Research đã phá sản vào tháng 11/2022, ghi nhận cuộc  giải thể một doanh nghiệp giao dịch tiền ảo tại thời điểm được thị trường định giá ở mức 32 tỷ USD.

  Mỹ đã buộc tội ông Bankman-Fried về tội lừa đảo có đường dây, rửa tiền và vi phạm tài chính bầu cử.

  Luật sư của FTX nói với tòa án rằng, Bankman-Fried đã lừa dối các nhà đầu tư bằng cách tạo ra một kênh phía sau để bòn rút tiền gửi của khách hàng tại FTX cho Alameda, tạo ra một hạn mức tín dụng bí mật trị giá 65 tỷ USD.

  Bankman-Fried đang được tại ngoại và sống tại nhà của cha mẹ ở California sau khi anh ta không nhận tội tại tòa án Liên bang Manhattan vào ngày 3/1.


  Tags:
  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày