Sản lượng iPhone X sản xuất được chỉ chưa đầy 10%, thời gian lên kệ có thể bị hoãn đến tận tháng 12

Tuấn Hưng,  

Đây là một tin vô cùng xấu dành cho những iFan chân chính đang chờ đợi chiếc iPhone X đột phá.

Nếu như bạn vẫn luôn trong tình trạng “ăn không ngon, ngủ không yên” vì ngóng chờ dài cổ đến ngày 3/11 tới đây, vẫn đang tưởng tượng mình “sờ nắn” em iPhone X kỷ niệm 10 năm ra mắt dòng sản phẩm điện thoại này của Apple, thì đến lúc bạn quay lại với thực tại rồi đấy. Hôm nay công ty phân tích thị trường Brightwire đã tiết lộ một thông tin động trời liên quan tới việc chậm trễ trong khâu sản xuất của iPhone X.

Mặc dù bài viết của Brightwire không nêu rõ lý do khiến quá trình sản xuất bị đình trệ, chỉ cho biết số lượng máy đạt chuẩn chỉ ở mức dưới 10%. Đây chắc chắn là con số gây choáng ngợp, đặc biệt là khi bạn nghĩ tới điều này nghĩa là hơn 90% số lượng iPhone X rời khỏi dây chuyền đều không phù hợp để lên kệ. Có vẻ như Apple đang gặp rất nhiều khó khăn trong việc đưa chiếc smartphone đột phá của mình vào giai đoạn sản xuất hàng loạt.

Trong vài tháng gần đây, ta đã biết được iPhone X rơi vào tình trạng này là do sản lượng màn OLED đến từ các công ty bên thứ 3 không đáp ứng được yêu cầu của Foxconn, chưa kể tới việc cảm biến hình ảnh 3D của camera TrueDepth cũng hết sức phức tạp nữa.

Trang Brightwire tiếp tục đánh một cú trời giáng nữa khi thông báo rằng 1 triệu thiết bị đầu tiên phải tới tháng 12 mới “ra lò” xong. Khi mà chẳng ai thèm đoái hoài tới bộ đôi iPhone 8 và iPhone 8 Plus, mọi sự quan tâm đều đổ dồn cho iPhone X mà lại chỉ có 1 triệu máy thì chắc chắn là không đủ để đáp ứng nhu cầu vô cùng lớn này.

Việc trì hoãn liên tiếp này có thể khiến nhiều khách hàng muốn mua iPhone X cảm thấy thất vọng và nhụt chí. Điều này vẫn là có lợi cho Táo khuyết, bởi có thể nó sẽ dẫn tới việc người dùng không muốn chờ đợi trong vô vọng mà chuyển sang tậu ngay một chiếc iPhone đời mới nhất, từ đó doanh số của iPhone 8/8 Plus sẽ khả quan hơn bây giờ.

iPhone X được trang bị màn hình OLED có kích thước 5,8 inch. Thay thế cho cảm biến vân tay Touch ID chính là hệ thống nhận diện khuôn mặt FaceID, nó có thể được sử dụng để mở khóa máy lẫn xác nhận danh tính chủ nhân cho các dịch vụ thanh toán như Apple Pay,… Dung lượng pin trên iPhone X cũng lớn hơn các mẫu iPhone khác. Tương tự như cặp song sát iPhone 8/8 Plus, nó cũng sở hữu vi xử lý Apple A11 Bionic, hỗ trợ sạc không dây theo chuẩn Qi và khả năng điều chỉnh ánh sáng Portrait Lighting (trên iPhone 8 Plus và iPhone X thôi nhé). Phiên bản 64GB sẽ có giá 999 USD (tương đương 22 triệu đồng) và bản 256 GB sẽ được bán với giá 1.149 USD (tức 25,5 triệu đồng).

Theo PhoneArena

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ