Sản phẩm công nghệ trẻ em Việt Nam nhận giải thưởng công nghệ sáng tạo quốc tế

  Quang Vũ,  

  Năm 2021, KIDPOD với những giá trị của sản phẩm và tính ứng dụng KIDPOD đã được lựa chọn trong Top 3 cho hạng mục “Sản phẩm giáo dục cho trẻ em những năm đầu đời”.

  Vừa ra mắt thị trường trong năm nay, KIDPOD – máy nghe nhạc kể chuyện trẻ em vừa được Digital Education Award vinh danh giải Top 3 cho hạng mục "Sản phẩm giáo dục sớm tại nhà" của năm 2021 (Early Years Home Learning Product of the Year). Đây là một giải thưởng danh giá thường niên nhằm ghi nhận các sản phẩm về giáo dục trên nền tảng số trên phạm vi toàn cầu. Trong năm 2021, KIDPOD là đại diện của Việt Nam nằm trong 35 sản phẩm trên 9 hạng mục của giải thưởng.

  Sản phẩm công nghệ trẻ em Việt Nam nhận giải thưởng công nghệ sáng tạo quốc tế - Ảnh 1.

  Ngoài nhân vật tương tác kể chuyện KIDPAL, thì KIDPOD cũng còn có thêm Talking Toys (đồ chơi biết nói), Talking Books (sách biết nói) để ba mẹ có thêm lựa chọn cho bé lắng nghe và vui chơi. Hiện nay, trẻ em đang bị bủa vây bởi rất nhiều ứng dụng trên màn hình, nhưng WHO và UNICEF đều khuyến cáo trẻ em cần hạn chế xem màn hình vì ảnh hưởng đến sự phát triển thể chất và khả năng học tập, ngôn ngữ. KIDPOD đi ngược dòng với triết lý không màn hình bằng sáng tạo lại thiết bị âm thanh dành riêng cho trẻ em theo một nguyên lý thú vị hơn, cuốn hút hơn.

  Sản phẩm công nghệ trẻ em Việt Nam nhận giải thưởng công nghệ sáng tạo quốc tế - Ảnh 2.

  Thiết kế thân thiện với trẻ em

  Theo các chuyên gia trẻ em, thì khi lắng nghe không dõi theo màn hình thì hình ảnh sẽ hình thành trong não bộ và kích hoạt trí tưởng tượng ở khu vực não phải. Ngoài ra, những năm tháng đầu đời, trẻ em khám phá qua xúc giác (cầm nắm, sờ, chạm,…) vì vậy, những sản phẩm vật lý hoặc mô hình 3D sẽ giúp kết nối giác quan hiệu quả. KIDPOD hoàn toàn thiết kế theo các nguyên lý đó để cuốn hút được trẻ em vào lắng nghe.

  Sản phẩm công nghệ trẻ em Việt Nam nhận giải thưởng công nghệ sáng tạo quốc tế - Ảnh 3.

  Công nghệ NFC chuyển playlist siêu nhanh

  Một bộ KIDPOD gồm có 1 loa kết nối internet KIDPOD, 1 nhân vật kể chuyện 3D KIDPAL. Chiếc thẻ nhớ khô khan ở những loại máy khác được biến thành nhân vật kể chuyện 3D KIDPAL đầy sinh động, dễ dàng cầm nắm. Bé thao tác đơn giản giữa nhân vật và loa để phát nội dung ba mẹ đã ghi sẵn trên nhân vật. Và điểm khác biệt so với các máy nghe nhạc kể chuyện khác được tích hợp cố định nội dung trong máy thì KIDPOD có kho nội dung 1.000 audio trên ứng dụng KIDPOD App để ba mẹ lựa chọn và cá nhân hóa nội dung cho bé. Toàn bộ loa được thiết kế chủ yếu bằng nhựa ABS cao cấp, cứng cáp và an toàn dành cho trẻ em. Trên thân loa có các nút bấm vật lý dành cho bé thao tác dễ dàng, đặc biệt tính đèn ngủ được tích hợp thêm trên loa cho bé dễ dàng kết hợp nghe truyện cổ tích và ánh sáng dịu nhẹ dễ dàng đi vào giấc ngủ.

  Sản phẩm công nghệ trẻ em Việt Nam nhận giải thưởng công nghệ sáng tạo quốc tế - Ảnh 4.

  Bé chủ động vui chơi cùng KIDPOD

  Bên cạnh tích hợp công nghệ, KIDPOD còn tiên phong trong kinh doanh theo hình thức trực tiếp đến tay người tiêu dùng (direct to consumer), để loại bỏ chi phí trung gian, đưa giá trị tối ưu nhất đến người mua khi kênh bán hàng chính tại website (https://kidpod.vn). Ngoài lựa chọn mua thì KIDPOD còn có gói subscription, chỉ với 240.000đ/tháng, tự động gia hạn và hủy bất cứ khi nào bạn muốn, nhận thiết bị mới tại nhà, ba mẹ không còn phải lo lắng bé chóng chán.

  Ông Hào Le, CEO của KIDPOD chia sẽ "Chúng tôi bắt đầu từ ước mơ kiến tạo một sản phẩm cuốn hút trẻ em vào vui chơi và lắng nghe không có màn hình để phát triển trí tưởng tượng, sáng tạo và ngôn ngữ. Một hành trình dài cùng với các chuyên gia trẻ em để kiến tạo ra sản phẩm KIDPOD ngày hôm nay, khai phóng kể chuyện cổ tích và nghe nhạc thiếu nhi. KIDPOD được rất nhiều trẻ em yêu thích và 93.7% đánh giá sản phẩm 5 sao. Giải thưởng này có ý nghĩa rất lớn cho những nỗ lực của chúng tôi tiếp tục sáng tạo để trẻ em có thể lắng nghe vô vàn chuyện cổ tích và bài hát thiếu nhi".

  Sản phẩm công nghệ trẻ em Việt Nam nhận giải thưởng công nghệ sáng tạo quốc tế - Ảnh 5.

  KIDPOD có đa dạng màu sắc cho bé trai, bé gái

  Ngoài máy kể chuyện KIDPOD, các loại sách Talking Book được nhiều phụ huynh lựa chọn cho bé chưa biết chữ, mà bé chỉ cần chạm bìa sách vào loa KIDPOD để KIDPOD đọc cho bé nghe từ audio đã được thu âm sẵn. Các phụ huynh đánh giá cao về tính ứng dụng các loại sách của KidPod đặc biệt là trong giáo dục sớm và hỗ trợ bé trong quá trình chơi mà học.

  Với sự phát triển của công nghệ và các thiết bị hỗ trợ giáo dục chất lượng như KIDPOD, sẽ mang tới cho phụ huynh nhiều giải pháp nuôi dạy con hiệu quả và lành mạnh.

  Tham khảo thêm tại: https://kidpod.vn

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ