Sáng chế mới cho thấy Microsoft vẫn đang theo đuổi smartphone màn hình gập

Thiên Long , Theo Trí Thức Trẻ

Bằng sáng chế smartphone màn hình gập của Microsoft sở hữu một nút khóa và mở khóa vô cùng tiện dụng, đặc biệt kích thước của thiết bị đủ nhỏ gọn để cho vào túi khi di chuyển.

Khi điện thoại Windows Phone bị khai tử, người dùng tường chừng đã mất đi niềm tin vào Microsoft. Nhưng có lẽ nhờ ý tưởng về smartphone màn hình gập mà nhiều người đã có niềm tin hơn vào sự hồi sinh của mảng phần cứng nơi Microsoft.

Sáng chế mới cho thấy Microsoft vẫn đang theo đuổi smartphone màn hình gập - Ảnh 1.

Ý tưởng bằng sáng chế liên quan đến một thiết bị màn hình gập với một nút khóa/mở khóa ở giữa

Mới đây bằng sáng chế mới của Microsoft mô tả về một thiết bị có bản lề với một lỗ tròn nhỏ cho thấy gã khổng lồ phần mềm đang muốn tìm kiếm nhiều giải pháp khác thú vị hơn cho một thiết bị màn hình gập.

Theo mô tả bằng sáng chế, thiết bị có thể gập lại đi kèm với hệ thống khóa có thể dễ dàng điều khiển bằng một tay. Cụ thể bạn có thể mở khóa điện thoại và đánh thức màn hình ở bên trong mà không cần phải sử dụng cả hai tay.

Sáng chế mới cho thấy Microsoft vẫn đang theo đuổi smartphone màn hình gập - Ảnh 2.

Người dùng chỉ cần bấm vào là máy có thể tự động mở ra

Thiết bị có thể tự động mở ra dễ dàng chỉ bằng cách nhấn vào nút mở khóa mà không cần tốn quá nhiều lực. Ngoài ra khi thiết bị đã được mở ra, nó sẽ luôn duy trì được trạng thái mở mà không cần phải có sự can thiệp của người dùng.

Sáng chế mới cho thấy Microsoft vẫn đang theo đuổi smartphone màn hình gập - Ảnh 3.

Thiết kế này gợi sự liên tưởng giống như một chiếc ví

Bằng sáng chế cũng tiết lộ, thiết bị sẽ dễ dàng gấp gọn trong túi do đó kích thước của thiết bị sẽ chỉ tương đương hoặc nhỏ hơn một chiếc smartphone. Bằng sáng chế này chắc chắn sẽ khiến nhiều người nhầm tưởng rằng, đây là Surface Phone mà nhiều người dùng Windows Phone đã từng mơ ước.

Tất nhiên đối với mỗi bằng sáng chế, thật khó để biết liệu các hãng có áp dụng nó trong thực tế hay không. Tất cả vẫn phải chờ sự quyết tâm và dám thực hiện của mỗi hãng mà cụ thể là Microsoft.

Tham khảo Softpedia

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ