Sáng tạo của nghệ sỹ Nhật Bản: Biến vỏ hộp thành những tuyệt tác nghệ thuật, đưa kèm luôn bài học về tái chế rác thải

  Hương.H - Webuy,  

  Cứ 10 ông có óc sáng tạo nghệ thuật thần sầu thì hẳn có 9 ông là người Nhật Bản.

  Lượng nước sạch, kim loại quý hiếm hay cây xanh trên Trái Đất có thể giảm đi liên tục, nhưng lượng rác thải thì ngày càng tăng với tốc độ chóng mặt. Loài người phải không ngừng sáng tạo ra những cách khéo léo để xử lý vấn đề này - tác nhân gây nguy hại đến môi trường bắt nguồn từ chính chúng ta. Ở Hoa Kỳ có hơn 2.000 bãi rác và khoảng 9/10 trong số rác đó không được tái chế. May mắn là ngoài các giải pháp công nghệ cao, con người vẫn có thể giảm thiểu hay tái chế rác bằng những cách đơn giản hơn, với quy mô nhỏ hơn. Haruki - một nghệ sĩ Nhật Bản đã thể hiện tình yêu dành cho môi trường của mình bằng cách biến các loại vỏ hộp thành loạt tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp. Loại hình nghệ thuật này có tên gọi là Kirigami - bao gồm cả cắt và gấp giấy chứ không gấp đơn thuần như Origami.

  Vỏ hộp Chivas nhàm chán hóa thân thành chiến binh bóng đêm dũng mãnh, đẹp không kém mấy figure đắt tiền.

  Sáng tạo của nghệ sỹ Nhật Bản: Biến vỏ hộp thành những tuyệt tác nghệ thuật, đưa kèm luôn bài học về tái chế rác thải - Ảnh 1.

  IKEA chắc phải mời Haruki về làm việc gấp sau khi xem combo nội thất đỉnh cao làm từ vỏ hộp sô cô la này.

  Sáng tạo của nghệ sỹ Nhật Bản: Biến vỏ hộp thành những tuyệt tác nghệ thuật, đưa kèm luôn bài học về tái chế rác thải - Ảnh 2.

  Miếng bánh quy đã thực sự hòa làm một với tên thương hiệu “Moonlight” qua bàn tay khéo léo của người nghệ sĩ.

  Sáng tạo của nghệ sỹ Nhật Bản: Biến vỏ hộp thành những tuyệt tác nghệ thuật, đưa kèm luôn bài học về tái chế rác thải - Ảnh 3.

  Còn cái gì mà anh chàng này không làm được không? Những chi tiết khó nhằn như bờm, răng và móng đều được tái hiện y như thật. 

  Sáng tạo của nghệ sỹ Nhật Bản: Biến vỏ hộp thành những tuyệt tác nghệ thuật, đưa kèm luôn bài học về tái chế rác thải - Ảnh 4.

  Hãng Chelsea hoàn toàn có thể tham khảo mẫu bao bì này để tăng doanh thu nhanh chóng.

  Sáng tạo của nghệ sỹ Nhật Bản: Biến vỏ hộp thành những tuyệt tác nghệ thuật, đưa kèm luôn bài học về tái chế rác thải - Ảnh 5.

  4 hộp bánh dung hợp thành một khu phố nhỏ xinh xắn.

  Sáng tạo của nghệ sỹ Nhật Bản: Biến vỏ hộp thành những tuyệt tác nghệ thuật, đưa kèm luôn bài học về tái chế rác thải - Ảnh 6.

  Mời anh Haruki ngồi yên cho tôi lạy một cái. 

  Sáng tạo của nghệ sỹ Nhật Bản: Biến vỏ hộp thành những tuyệt tác nghệ thuật, đưa kèm luôn bài học về tái chế rác thải - Ảnh 7.

  Con thỏ này nhìn khá đáng yêu, nhưng nó xăm hơi nhiều.

  Sáng tạo của nghệ sỹ Nhật Bản: Biến vỏ hộp thành những tuyệt tác nghệ thuật, đưa kèm luôn bài học về tái chế rác thải - Ảnh 8.

  Kể ra vẽ thêm bộ râu thì sẽ hợp lý hơn.

  Sáng tạo của nghệ sỹ Nhật Bản: Biến vỏ hộp thành những tuyệt tác nghệ thuật, đưa kèm luôn bài học về tái chế rác thải - Ảnh 9.

  Ngôi nhà cổ bên chân cầu tuyệt đẹp làm từ vỏ hộp bánh Chocopie.

  Sáng tạo của nghệ sỹ Nhật Bản: Biến vỏ hộp thành những tuyệt tác nghệ thuật, đưa kèm luôn bài học về tái chế rác thải - Ảnh 10.

  Cà ri và xế hộp chả liên quan gì đến nhau, cho đến khi chúng gặp Haruki.

  Sáng tạo của nghệ sỹ Nhật Bản: Biến vỏ hộp thành những tuyệt tác nghệ thuật, đưa kèm luôn bài học về tái chế rác thải - Ảnh 11.

  Một màn biến hình xuất sắc!

  Sáng tạo của nghệ sỹ Nhật Bản: Biến vỏ hộp thành những tuyệt tác nghệ thuật, đưa kèm luôn bài học về tái chế rác thải - Ảnh 12.

  Elsa nam phiên bản hạ sốt.

  Sáng tạo của nghệ sỹ Nhật Bản: Biến vỏ hộp thành những tuyệt tác nghệ thuật, đưa kèm luôn bài học về tái chế rác thải - Ảnh 13.

  Chiếc cối xay gió mini xinh xắn, điểm xuyết xung quanh là hai con hươu đội lốt người.

  Sáng tạo của nghệ sỹ Nhật Bản: Biến vỏ hộp thành những tuyệt tác nghệ thuật, đưa kèm luôn bài học về tái chế rác thải - Ảnh 14.

  Hộp mì kém sang lột xác thành phi hành gia đẳng cấp.

  Sáng tạo của nghệ sỹ Nhật Bản: Biến vỏ hộp thành những tuyệt tác nghệ thuật, đưa kèm luôn bài học về tái chế rác thải - Ảnh 15.

  Ở phiên bản nào thì chú gấu khôngala cũng thật đáng yêu.

  Sáng tạo của nghệ sỹ Nhật Bản: Biến vỏ hộp thành những tuyệt tác nghệ thuật, đưa kèm luôn bài học về tái chế rác thải - Ảnh 16.

  Hộp sô cô la phiên bản phượng hoàng tung cánh. Ai đó làm ơn photoshop giùm khuôn măt con chim...

  Sáng tạo của nghệ sỹ Nhật Bản: Biến vỏ hộp thành những tuyệt tác nghệ thuật, đưa kèm luôn bài học về tái chế rác thải - Ảnh 17.

  Nguồn: boredpanda

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày