Xuống núi vi hành, 4 vị "Tôn Hành Giả" quý hiếm ngay lập tức bị nhà chức trách bắt giữ, gửi về địa phương

Hương.H - Webuy,  

Sau khi bị dọa “phạt tiền”, cuối cùng chúng cũng quay trở lại vùng núi.

Ngày 16/7 vừa qua, khi đang đi tuần trong lâm khu Thần Nông Giá, tỉnh Hồ Bắc, công an dân phòng bất ngờ phát hiện 4 vị “Tôn Hành Giả” lông vàng đang ngồi thư thái ngắm cảnh, thưởng thức đồ ăn ngay giữa đường. Hình ảnh hiếm có này lập tức thu hút sự chú ý của rất nhiều du khách. Họ dừng xe chỉ để chụp lại vài khoảnh khắc thú vị của lũ khỉ. 

Xuống núi vi hành, 4 vị Tôn Hành Giả quý hiếm ngay lập tức bị nhà chức trách bắt giữ, gửi về địa phương - Ảnh 1.

1 trong 4 vị "Tôn Hành Giả" xuống núi vi hành

Nhưng trên thực tế, việc bầy khỉ an tọa giữa đường rõ ràng đang cản trở giao thông, khiến đường bị kẹt và nhiều du khách không thể di chuyển. Vì vậy, công an dân phòng đã lập tức tới nói chuyện phải trái với lũ khỉ.

Xuống núi vi hành, 4 vị Tôn Hành Giả quý hiếm ngay lập tức bị nhà chức trách bắt giữ, gửi về địa phương - Ảnh 2.

Ngay lập tức bị công an sờ gáy

Trong clip, một nhân viên công an đã nói với lũ khỉ “Phải hiểu luật giao thông”, đồng thời dọa “phạt tiền” nếu chúng không nhanh chóng di tản về núi. Không rõ lũ khỉ có nghe hiểu được tiếng người hay không nhưng cuối cùng, dưới sự hỗ trợ của công an dân phòng, chúng đã bình an quay trở lại vùng núi.

Clip bầy khỉ bị công an sờ gáyCon quạ ngồi xổm như khỉ đột khiến internet hoang mang, chuyên gia chim liền có câu trả lời

Bầy khỉ trong clip là loài khỉ lông vàng - động vật được chính phủ Trung Quốc liệt vào danh sách nguy cấp và là loài trọng điểm cần được bảo vệ. Đàn khỉ lông vàng ở khu Thần Nông Giá thuộc nhóm loài nhỏ cô lập điển hình, chúng là loài có số lượng ít nhất và có nguy cơ tuyệt chủng lớn nhất. 

Nguồn: QQ 

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ