Thám tử Pikachu vượt mặt Warcraft trở thành phim dựa theo game có doanh thu cao nhất lịch sử

  ryankog,  

  Như vậy là Warcraft đã bị đánh bại bởi Pikachu, chú Pokémon dễ thương nhưng không kém phần "bựa" trong phim Thám tử Pikachu.

  Bộ phim Thám tử Pikachu đã chính thức vượt qua Warcraft để trở thành phim dựa theo video game có doanh thu cao nhất mọi thời đại, với doanh thu bán vé lên đến 436 triệu USD trên toàn cầu.

  Thám tử Pikachu vượt mặt Warcraft trở thành phim dựa theo game có doanh thu cao nhất lịch sử - Ảnh 1.

  Warcraft, được sản xuất bởi Legendary Pictures (cùng công ty sản xuất Thám tử Pikachu) và dựa trên tựa game giả tưởng được Blizzard Entertainment nhượng quyền, là phim giữ kỷ lục trước đó kể từ khi ra mắt năm 2016 và lật đổ Prince of Persia: The Sands of Time với tổng doanh thu 433 USD trên toàn thế giới. Thành công của Warcraft vào thời điểm đó phần lớn nhờ vào một chiến dịch tiếp thị khổng lồ ở Trung Quốc.

  Thám tử Pikachu vượt mặt Warcraft trở thành phim dựa theo game có doanh thu cao nhất lịch sử - Ảnh 2.

  Tuy nhiên, cả hai bộ phim nói trên đều không được đánh giá cao như Thám tử Pikachu. Bộ phim có sự tham gia của diễn viên Justice Smith, với vai Tim Goodman, một cựu huấn luyện viên Pokémon bất đắc dĩ phải hợp tác với con Pokémon Pikachu, được lồng tiếng bởi Ryan Reynold, để tìm hiểu những bí ẩn xung quanh việc cha mình bị mất tính. Thám tử Pikachu không chỉ có doanh thu cao nhất, nó cũng là phim dựa theo game được đón nhận nồng nhiệt và có nhiều đánh giá tích cực nhất.

  Thám tử Pikachu vượt mặt Warcraft trở thành phim dựa theo game có doanh thu cao nhất lịch sử - Ảnh 3.

  Thám tử Pikachu hiện đang giữ mức đánh giá 67% “cà chua tươi" trên RottenTomatoes.com, Trong khi đó Warcraft nhận tỉ lệ thấp thảm hại với 26%, trong khi Prince of Persia là 37%. Thám tử Pikachu cũng vượt qua bộ phim dựa theo game Rampage với sự tham gia của The Rock và phim Tomb Raider, cả hai đều có tỉ lệ cà chua tươi 52%.

  Đây là tin tốt lành cho cả Nintendo, studio game Game Freak, công ty cấp phép và bán hàng Creatures, cả ba đều có cổ phần ngang nhau trong nhượng quyền thương mại Pokémon. Bản thân bộ phim dựa trên trò chơi cùng tên ra mắt năm 2016 trên Nintendo 3DS do Creatures phát triển.

  Tham khảo: TheVerge

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ