Sao The Walking Dead so sánh Covid-19 khủng khiếp chẳng khác gì đại dịch zombie trong phim

  DG,  

  Việc mọi người đều thực hiện cách ly tại nhà để tránh Covid-19 khiến cho đường phố bỗng trở nên vắng vẻ bất thường, và sao The Walking Dead đương nhiên không còn lạ gì bối cảnh này.

  Với việc hàng loạt dự án điện ảnh, truyền hình tạm thời đình trệ vì đại dịch Covid-19, hội celeb bỗng nhiên có quá nhiều thời gian rảnh trong ngày, và các tài khoản mạng xã hội của họ cũng hoạt động tích cực hơn bao giờ hết. Bên cạnh việc nhắc nhở fan hâm mộ nên có ý thức tự cách ly tại nhà để bảo vệ sức khỏe, không ít người cũng thường xuyên cập nhật tình hình của bản thân cũng như suy nghĩ của họ về đại dịch lần này.

  Mới đây, Chadler Riggs, cựu diễn viên từng gắn bó 8 năm với series thây ma đình đám The Walking Dead trong vai diễn Carl Grimes, đã lên tiếng so sánh Covid-19 giống như đại dịch walker (zombie) mà anh quá quen trên màn ảnh nhỏ. Trên trang Twitter cá nhân, Chadler viết: “Nhà tôi đã mất điện. Ngoài đường thì vắng tanh không một bóng người. Hàng hóa trong siêu thị thì bị khoắng sạch. Tôi thực sự cảm thấy như thể mình đang sống trong thời hậu tận thế vậy, và những ký ức trong The Walking Dead lại bắt đầu ùa về”.

  Sao The Walking Dead so sánh Covid-19 khủng khiếp chẳng khác gì đại dịch zombie trong phim - Ảnh 1.

  Chadler Riggs cho biết tình trạng đường phố vắng vẻ, nhu yếu phẩm thiếu hụt hiện tại chẳng khác gì trong The Walking Dead cả.

  Là một người từng đóng vai trò then chốt trong 8 mùa đầu tiên của The Walking Dead, không có gì khó hiểu khi Chadler lại tỏ ra nhạy cảm trước bối cảnh đường phố bỗng chốc bị "bỏ hoang" vì đại dịch. Trước đó, những người đồng nghiệp thân thiết khác trong cùng series xác sống cũng liên tục nhắc đến Chadler với lời nhắn: “Hãy ở yên trong nhà, Carl”. Trong đó phải kể đến Sarah Wayne Callies, người đóng vai Lori Grimes - mẹ trên màn ảnh của Chadler; và Tom Payne, người thủ vai Paul “Jesus” Rovia.

  "Mẹ Carl" lên tiếng nhắc nhở fan hâm mộ: "Tôi có 1 điều muốn gửi đến những người không có ý thức tự cách ly bản thân: Hãy ở yên trong nhà đi, Carl! Chúng ta đều biết chuyện gì sẽ xảy ra nếu con không nghe lời mà".

  Sao The Walking Dead so sánh Covid-19 khủng khiếp chẳng khác gì đại dịch zombie trong phim - Ảnh 3.

  Đến lượt "Jesus" Tom Payne lên tiếng yêu cầu Carl (hay đúng hơn là fan hâm mộ) tự cách ly tại nhà để chống Covid-19.

  Fan The Walking Dead sẽ nhận ra ngay vì sao dàn diễn viên này lại liên tục yêu cầu Carl/Chadler phải ở yên trong nhà giữa mùa đại dịch. Khi series xác sống của AMC lần đầu lên sóng vào năm 2010, Carl là một nhân vật vẫn còn khá nhỏ tuổi, không đủ sức để chiến đấu 1 mình và thường xuyên gây rắc rối cho cả nhóm khi tự ý hành động. Điển hình như trong mùa 1, cậu đã bị Otis vô tình bắn trúng khi mải ngắm nhìn 1 con hươu trong rừng. Hay cuối mùa 2, vì hành động thiếu quyết đoán của mình mà Carl đã không giết 1 con walker và cuối cùng để nó có cơ hội cắn trúng Dale.

  Mượn hình ảnh Carl, dàn sao (đúng hơn là cựu sao) của The Walking Dead muốn nhắc nhở khán giả nên có ý thức cách ly tại nhà trong thời điểm hiện tại. Dù là người lớn hay trẻ nhỏ, chúng ta đều có nguy cơ bị nhiễm SARS-CoV-2 nếu thường xuyên đến những tụ điểm công cộng đông người và không có ý thức vệ sinh cá nhân sạch sẽ. Là những người từng lăn lộn trên phim trường xác sống trong nhiều năm, họ thừa hiểu dịch bệnh có sức tàn phá khủng khiếp thế nào, dù trên phim có phần hư cấu và phóng đại một chút.

  Sao The Walking Dead so sánh Covid-19 khủng khiếp chẳng khác gì đại dịch zombie trong phim - Ảnh 4.

  "Carl" sau đó đã lên tiếng nhõng nhẽo: "Chúa ơi đã 8 năm rồi mà mọi người vẫn cứ càu nhàu vậy à. Con không thể nào chịu nổi nữa".

  Hiện tại, nửa sau mùa 10 The Walking Dead đã trở lại với những tình tiết vô cùng bất ngờ và hấp dẫn trong cuộc chiến với The Whisperers. Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của Covid-19 tại nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Mỹ, AMC đã buộc phải tạm ngưng sản xuất mùa 11 và series “anh em” Fear The Walking Dead. Phần spin-off New World Beyond cũng đã phải dời lịch phát sóng đến cuối năm nay. Tuy nhiên, đội ngũ biên kịch vẫn đang tích cực làm việc từ xa để có thể chuẩn bị sẵn sàng bấm máy trở lại ngay khi dịch bệnh kết thúc.

  Theo Twitter

  Sao The Walking Dead so sánh Covid-19 khủng khiếp chẳng khác gì đại dịch zombie trong phim - Ảnh 5.
  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày