Sắp có Smart TV thương hiệu Nokia, nhưng không phải do Nokia sản xuất

Duyet Nguyen , Theo Trí Thức Trẻ

Với việc hợp tác cùng Flipkart, Nokia Smart TV sẽ chỉ được phân phối tại thị trường Ấn Độ.

Theo một số báo cáo từ GizChina, Nokia có vẻ như sẽ sớm bước chân vào thị trường các thết bị Smart TV nhằm cạnh tranh với nhiều thương hiệu tới từ Trung Quốc khác. Mặc dù vậy, có vẻ như Smart TV thương hiệu Nokia chỉ là cái "mác" bên ngoài, còn mọi thứ bên trong lại được sản xuất bởi một đơn vị khác.

Sắp có Smart TV thương hiệu Nokia, nhưng không phải do Nokia sản xuất - Ảnh 1.

Cụ thể, mới đây, Flipkart, trang thương mại điện tử lớn nhất tại Ấn Độ đã chính thức công bố sẽ cho ra mắt một chiếc Smart TV dưới thương hiệu Nokia. Toàn bộ sản phẩm sẽ được sản xuất và láp ráp bởi Flipkart ngay tại thị trường Ấn Độ.

Phó chủ tịch cấp cao của Flipkart, ông Adarsh Menon cho biết, mối quan hệ hợp tác với Nokia sẽ cho phép Flipkart có thể cung cấp các sản phẩm có chất lượng cao và nhiều công nghệ tiên tiến tới người dùng tại thị trường nước nhà. Với việc sử dụng Nokia làm thương hiệu phân phối, Flipkart cam kết sẽ mang tới chiếc Nokia Smart TV đầu tiên tới 200 triệu khách hàng trong nước. Điều này cũng gián tiếp xác nhận Nokia Smart TV sẽ chỉ được bán ra tại thị trường Ấn Độ, thay vì là một dòng sản phẩm toàn cầu.

Sắp có Smart TV thương hiệu Nokia, nhưng không phải do Nokia sản xuất - Ảnh 2.

Theo các báo cáo, Flipkart có toàn quyền quản lý và sử dụng thương hiệu Nokia Smart TV tại thị trường Ấn Độ. Quy trình sản xuất chiếc Nokia TV cũng sẽ được thực hiện hoàn toàn tại nước này. Bên cạnh đó, Flipkart cũng đồng hợp tác với JBL để có thể mang các công nghệ âm thanh của hãng này lên chiếc Nokia Smart TV.

"Chúng tôi rất vui mừng khi Flipkart, công ty dẫn đầu về thương mại điện tử, sẽ sớm trình làng chiếc Nokia Smart TV đầu tiên đến với người dùng tại Ấn Độ. Ngày hôm nay đánh dấu sự khởi đầu cho một chương mới của Nokia trong các lĩnh vực mới. Không đâu tốt hơn bằng việc bắt đầu tại Ấn Độ, nơi thương hiệu của chúng tôi được tin tưởng về chất lượng, thiết kế cũng như độ tin cậy. Flipkart hiểu được người dùng Ấn Độ cần những gì, và với sự hỗ trợ của Flipkart, Nokia Smart TV sẽ dần tiếp cận được tới nhiều người hơn," ông Vipul Mehrotra, Phó chủ tịch mảng đối tác thương hiệu của Nokia cho biết.

NỔI BẬT TRANG CHỦ