Sắp có smartphone do chính Google sản xuất, đối thủ mới của iPhone

TVD , Theo Trí Thức Trẻ

Google đang sở hữu Android và sẽ thật tuyệt nếu họ cũng tự sản xuất một chiếc smartphone chạy hệ điều hành này. Sẽ rất giống với iPhone chạy iOS của Apple.

Google đã từng hợp tác với một số nhà sản xuất điện thoại như HTC hay LG để ra mắt những chiếc smartphone Nexus. Tuy nhiên trong tương lai, gã khổng lồ tìm kiếm muốn tự mình sản xuất những chiếc smartphone Android và không còn phụ thuộc vào bất kỳ hãng điện thoại nào khác.

Chiếc smartphone Android do chính Google sản xuất sẽ cạnh tranh trực tiếp với những chiếc smartphone cao cấp như iPhone của Apple hay Galaxy S của Samsung. Đó sẽ là một chiếc smartphone mang thương hiệu của Google, giúp gã khổng lồ tìm kiếm này tìm một chỗ đứng bên cạnh Apple và Samsung.


Google vẫn đang hợp tác với các nhà sản xuất smartphone khác.

Google vẫn đang hợp tác với các nhà sản xuất smartphone khác.

Trước đây, Google chỉ tập trung vào việc phát triển hệ điều hành Android. Trong khi đó, việc sản xuất phần cứng của dòng điện thoại Nexus đều do các hãng như LG, Huawei, HTC và Samsung đảm nhận hoàn toàn.

Với việc tự sản xuất phần cứng, Google sẽ có thể kiểm soát tốt hơn các thiết bị của mình và tạo ra một quy trình khép kín. Mô hình này sẽ rất giống Apple, tự sản xuất iPhone và cũng tự phát triển hệ điều hành iOS.

Tuy nhiên bên cạnh đó, dòng smartphone Nexus vẫn sẽ được tiếp tục. CEO Sundar Pichai cho biết: “Chúng tôi đang đầu tư nhiều hơn nữa vào các dự án Nexus. Mục tiêu của chúng tôi vẫn là hợp tác với các hãng phần cứng khác”.

Thế nhưng đây cũng có thể là phát biểu nhằm đánh lạc hướng của vị CEO Google. Theo nguồn tin trên, chiếc smartphone do Google sản xuất sẽ ra mắt vào khoảng cuối năm 2016 đầu năm 2017.

Cho đến nay vẫn chưa có bất kỳ thông tin về thiết kế và cấu hình nào của chiếc smartphone này được tiết lộ.

Tham khảo: ibtimes

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ