Sắp có tựa game mà học sinh chơi trong lớp học thoải mái không sợ bị viết bản kiểm điểm

PV ,   

Phiên bản giáo dục của Minecraft với tên gọi "Minecraft Education Edition" sẽ được Microsoft đưa vào giáo dục cho hơn 100 trường học trên 30 quốc gia khắp thế giới.

Mới đây, Microsoft đã chính thức công bố kế hoạch "phổ cập giáo dục" cho trò chơi Minecraft của mình. Theo đó, phiên bản giáo dục của tựa game này với tên gọi "Minecraft Education Edition" sẽ được Microsoft đưa vào giáo dục cho hơn 100 trường học trên 30 quốc gia khắp thế giới.


Minecraft Education Edition sắp được Microsoft cho tải về miễn phí trong tháng 6 tới

Minecraft Education Edition sắp được Microsoft cho tải về miễn phí trong tháng 6 tới

Vào tháng 6 tới, Microsoft sẽ giới thiệu đưa phiên bản "Minecraft Education Edition" bước vào giai đoạn thử nghiệm Early Access, người dùng có thể tải về miễn phí trên mạng, tuy nhiên sẽ cần phải gửi lại đánh giá về sản phẩm này cho Microsoft.

Dự án đưa Minecraft vào trường học sẽ được dịch thành 11 loại ngôn ngữ khác nhau, cho phép download trên 41 quốc gia trên thế giới. Hiện tại, đội ngũ phát triển của Microsoft đang thiết kế bài giảng cho từng tiết học về Minecraft, nhằm vào 2 lĩnh vực chính là "phát triển ý tưởng" và "tái sử dụng các công trình cũ".


Chơi game trong lớp không phải làm bản kiểm điểm, tại sao không?

Chơi game trong lớp không phải làm bản kiểm điểm, tại sao không?

Trên thực tế, nghe thì có vẻ như là "Minecraft Education Edition" là một phiên bản giúp giáo dục, nhưng về thực chất, thì đây vẫn là một tựa game mà thôi. Tất nhiên, yếu tố sinh tồn và chiến đấu trong phiên bản gốc của Minecraft sẽ bị loại bỏ, và thay vào đó là việc đẩy mạnh nội dung khai khoáng, xây dựng công trình trong phiên bản mới này.

Dù sao thì hi vọng rằng với phương pháp giáo dục mới cùng với Minecraft, hi vọng rằng các tiết học giúp phát triển kĩ năng của học sinh sẽ trở nên bớt nhàm chán hơn. Câu hỏi đáng chú ý nhất bây giờ rằng liệu Microsoft có cung cấp phiên bản ""Minecraft Education Edition" dành cho Việt Nam hay không mà thôi?

SmiLe/GameK/Theo Trí thức trẻ

NỔI BẬT TRANG CHỦ