Sắp tới ngày hoàn tất sửa chữa cáp AAG, Internet đi quốc tế chậm đột biến

Dee Tee , Theo Trí Thức Trẻ

Đây là giai đoạn đội ngũ kỹ thuật viên phải can thiệp sâu hơn vào tuyến cáp biển quốc tế này.

Như chúng tôi đã đưa tin, với sự ảnh hưởng của cơn bão số 2, tuyến cáp biển quốc tế AAG đã gặp sự cố liên tiếp hôm 3/8 vừa qua khiến tốc độ internet quốc tế bị gián đoạn. Ngay sau đó, các đơn vị sửa chữa đã lên kế hoạch tiến hành tiếp cận và khắc phục vị trí hỏng hóc, dự tính phải mất hơn 2 tuần, tức tới ngày 21/8 mới có thể hoàn thành quá trình sửa chữa.

Trong giai đoạn này, Internet đi quốc tế từ Việt Nam trở nên chậm chạp, đặc biệt là trong các giờ cao điểm, nhiều người sử dụng Internet cùng lúc. Trong tình hình đó, các nhà cung cấp dịch vụ mạng trong nước đã phải sử dụng một số đường truyền dự phòng đê đảm bảo kết nối mạng cho khách hàng, tuy nhiên tốc độ mạng và độ trễ tới các máy chủ quốc tế vẫn không được cải thiện nhiều.

Đặc biệt trong ngày hôm nay, 17/8, việc truy cập vào nhiều trang web trong đó có Facebook hay Google gặp rất nhiều khó khăn. Tốc độ phản hồi tới các dịch vụ mạng khác cũng chậm hơn trước rất nhiều.

Chỉ còn khoảng 4 ngày nữa sẽ tới ngày hoàn thành việc sửa chữa cáp AAG theo dự kiến, và đây là thời gian đội ngũ kỹ thuật phải can thiệp sâu hơn vào tuyến cáp biển này. Tương ứng với lần sửa chữa cáp gần nhất, trong khoảng thời gian gần sát tới hạn hoàn tất việc khắc phục sự cố, Internet đi quốc tế cũng đã rơi vào tình cảnh "rùa bò" tương tự.

Dự tính là như vậy, nhưng một số chuyên gia trong nước cho rằng thời gian sửa chữa sẽ phải kéo dài thêm nhiều ngày nữa. Trước đó, đợt hỏng cáp hồi tháng 1/2015, cũng đã phải mất tới 3 tuần để hoàn tất quá trình khắc phục sự cố.

Trong khoảng thời gian này, người dùng nên sử dụng các biện pháp giảm độ trễ khi sử dụng dịch vụ mạng hay chơi game online.

NỔI BẬT TRANG CHỦ