Sắp tới, những nhân viên giao đồ ăn cho bạn sẽ không phải là người nữa

Tuấn Hưng,   Theo Trí Thức Trẻ 12/13/2016 11:00 PM

Công ty mẹ của Google đang lên kế hoạch thay thế những nhân viên giao hàng bình thường bằng những chiếc drone và họ đang chuẩn bị bắt thay thực hiện điều này với nhiều thương hiệu đồ ăn nhanh lớn trên toàn thế giới.

Tương lai đang đến rất gần! Sắp tới hãng pizza nổi tiếng Domino’s pizza sẽ giao hàng bằng drone.

Đó là nếu như công ty mẹ của Google là Alphablet lên kế hoạch thực hiện nó: Gã khổng lồ công nghệ này muốn xây dựng một thị trường giao hàng online bằng drone với giá chỉ 6 USD và lấy tên là “Wing Marketplace”.

Công ty này được cho là đã gặp đại diện của Domino’s Pizza, Whole Food và nhiều hãng đồ ăn nhanh, nhà hàng khác để cố gắng biến dự án của họ thành hiện thực. Việc đàm phán với Starbucks hiển nhiên là thất bại bởi Google muốn kiểm soát trải nghiệm của người dùng một cách quá mức.

Đó là theo phóng viên Jack Nicas của tờ Wall Street Journal cho biết, bởi anh là người đã viết một bài giải thích chi tiết cho những khó khăn và thử thách mà Alpheblet đã phải trải qua trong lĩnh vực drone.

Nhà máy phát triển công nghệ Moonshot của Alphabet, có cái tên hết sức đơn giản là X, đã tỏ ra quan rất quan tâm tới drone trong nhiều năm trở lại đây, và họ đã cố gắng thực hiện dự án Project Wing – một chương trình tập trung vào việc giao hàng bằng drone. Tuy nhiên mọi chuyện có vẻ không “khá khẩm” cho lắm, Nicas đã giải thích trong bài viết của mình.

Mặc dù dự án Project Wing đã thành công trong việc giao những chiếc bánh bột ngô Chipotle burritos đến cho những sinh viên ở khuôn viên trường đại học công nghệ Virginia vào tháng 9 vừa qua, nó đã bị tái cơ cấu và “qua tay” nhiều người. Sự cạnh tranh đang ngày càng khắc nghiệt hơn từ những đối thủ sừng sỏ như Amazone, hay thậm chí là từ Astro Teller – người đứng đầu X, đã miêu tả nhà máy moonshot của họ là “một mớ hỗn độn”.

Tuy nhiên theo báo The Journal, X không có dự định dừng dự án này, và quyết định gắn bó với việc phát triển Wing.

Google chưa đưa ra phản hồi gì về điều này. Để biết thêm thông tin chi tiết về những khó khăn, thử thách mà Alphabet đã phải đối mặt khi cố gắng biến giao hàng bằng drone thành hiện thực, hãy ghé thăm trang web của báo The Journal.

Theo Business Insider

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ