Sát thủ USB giá chỉ 50 đô này sẽ nướng chín máy tính của bạn trong vòng vài giây

Dink , Theo Trí Thức Trẻ

Máy tính nhà mình chắc không có "tài liệu" gì đáng xóa đâu nhỉ?

- Chết rồi cớm kìa các bạn ơi!

- Ừ đúng cớm đến rồi, chúng mình phải tiêu hủy tài liệu thôi!

Thế là mấy ông hacker mang ra mỗi người một khẩu súng máy, bắn tan nát máy móc để phá hủy bằng chứng.

Giờ gì không phải phiền hà thế nữa, với chiếc USB có thể tiêu diệt toàn bộ hệ thống của bạn, việc duy nhất bạn phải làm là cắm nó vào máy.

Nguyên mẫu của loại USB hủy diệt này được thiết kế bởi một nhà nghiên cứu người Nga với bí danh Dark Purple. Năm ngoái, mẫu thử này đã chứng minh được rằng mình có thể tiêu diệt một chiếc máy tính một cách hiệu quả.

Và bây giờ, hậu duệ của nó mang tên USB Kill 2.0 đã được một nhà sản xuất Hồng Kông hoàn thiện. Với khả năng tiêu diệt gần như bất kì thiết bị nào như Laptop, PC hay ti vi khi được cắm vào, chúng sẽ là những sát thủ USB thực sự. Giá của chúng chỉ từ 49,95 USD, rõ ràng là rẻ hơn súng hay xăng đốt nhà để tiêu hủy bằng chứng.

Cách hoạt động

Như công ty tại Hồng Kông giải thích, khi cắm vào máy, chiếc USB Kill 2.0 sẽ dồn điện cực nhanh qua khe cắm USB rồi sau đó lại xả điện, tất cả chỉ diễn ra trong vòng vài giây.

Chiếc USB sẽ đưa dòng điện 1 chiều 200 volt vào trong hệ thống điện của máy, vòng xoay nạp-lại-xả này sẽ được xoay vòng vài lần chỉ trong khoảng thời gian 1 giây, tiến hành liên tục cho tới khi chiếc USB được rút ra.

Khi thử nghiệm, chúng tôi có thể xác nhận được rằng hai ổ nhớ SSD và HDD bị ảnh hưởng nghiêm trọng tới mức thông tin trong đó sẽ không thể khôi phục”, công ty sản xuất nói

Những khe cắm USB như vậy sẽ được các hệ thống bảo mật bảo vệ khỏi những kẻ ăn cắp thông tin hay tránh khỏi việc bị cài đặt malware, spyware nhưng thường thì chúng không được bảo vệ trước những cuộc công kích bằng điện.

Ai có thể dùng chiếc USB này?

Công nghệ sát thủ USB có thể được sử dụng cho những người truyền tin tức ra ngoài (ví dụ như Edward Snowden), cho giới nhà báo, người hoạt động bí mật và chắc chắn có cả tội phạm mạng, những người muốn giữ những thông tin nhạy cảm không rơi vào tay nhà chức trách.

Cái này cũng giống như kiểu cực đoan của mấy điệp viên ta thấy trên phim, họ đều mang theo một (hoặc một vài) viên thuốc độc, đề phòng trường hợp bị bắt là tự sát. Với chiếc máy tính thì USB này cũng tương tự.

Dù vậy, công ty khẳng định rằng họ tạo ra USB Kill 2.0 với mục đích chính là để cho họ thử nghiệm khả năng chống chọi của hệ thống trước những cuộc tấn công bằng năng lượng điện như vậy.

Video dưới đây sẽ cho bạn thấy cách hoạt động của của chiếc USB này

Biểu diễn cách hoạt động của USB Kill 2.0

Theo như công ty sản xuất cho hay, 95% các thiết bị điện tử ngày nay không thể chống lại được một cuộc tấn công bằng năng lượng điện qua cổng USB.

Thiết bị duy nhất tránh né được đó là những mẫu Apple MacBook gần đây, bởi hệ thống này cô lập đường truyền dữ liệu qua cổng USB, không như các máy khác.

Mặc dù USB Kill 2.0 được cho là “đã qua thiết kế và thử nghiệm an toàn”, nhưng nhà sản xuất cảnh báo rằng chiếc USB này vẫn là một thiết bị điện có điện áp lớn, cần cẩn thận khi sử dụng. Ngoài ra họ cũng nói rằng “họ cực lực lên án những hành vi sử dụng thiết bị này cho mục đích xấu”.

USB Kill 2.0 đi kèm với USB Protection Shield, một hệ thống bảo vệ mang tên Test Shield gắn lên trên chiếc USB, bán riêng với giá 15,70 USD, được thiết kế để bảo vệ máy nếu bạn muốn test thử ngay trên máy của mình.

Tham khảo thehackernews

NỔI BẬT TRANG CHỦ