Sau 1 đêm, Jeff Bezos không còn là người giàu nhất hành tinh

Vân Đàm , Theo Trí Thức Trẻ/Bloomberg  

Khối tài sản của Jeff Bezos giảm mạnh không phải vì vụ ly hôn.

Jeff Bezos vừa đánh mất ngôi vị giàu nhất thế giới vào tay Bill Gates khi cổ phiếu của Amazon.com giảm mạnh trong phiên giao dịch ngày hôm qua.

Cụ thể, cổ phiếu của hãng bán lẻ lớn nhất thế giới đã giảm 8,1% xuống còn 1.637 USD/1 cổ phiếu lúc 4h24 phút chiều ngày hôm qua theo giờ New York. Ở mức giá đó, Bezos chỉ còn sở hữu khối tài sản trị giá 102,8 tỷ USD, kém 5 tỷ USD so với Bill Gates theo tính toán của Bloomberg.

Sau 1 đêm, Jeff Bezos không còn là người giàu nhất hành tinh - Ảnh 1.

Bezos đã chiếm ngôi giàu nhất thế giới sau rất nhiều năm từ tay Bill Gates từ tháng 10 năm 2017.

Microsoft hiện là công ty giá trị nhất thế giới đã chứng kiến cổ phiếu tăng 38% trong năm nay, đẩy số cổ phiếu 1% của Bill Gates sở hữu tăng lên đáng kể. Phần còn lại tài sản của Bill Gates tới từ các khoản đầu tư trong nhiều năm thông qua một công ty đầu tư riêng mang tên Cascade. Tất cả những điều đó giúp tổng tài sản của ông hiện đạt 107,5 tỷ USD. Gates, 63 tuổi cho biết vẫn đầu tư lớn vào cổ phiếu với 60% danh mục của ông là cổ phiếu.

Trong khi đó, Bezos, 55 tuổi vẫn giữ vị trí số 1 thế giới sau vụ chia tay đắt đỏ với người vợ cũ MacKenzie Bezos. Sau ly hôn, bà MacKenzie cũng có một lượng cổ phiếu Amazon và với phiên giảm điểm ngày hôm qua, khối tài sản của bà này cũng giảm xuống còn 32,9 tỷ USD, là người phụ nữ giàu thứ 4 thế giới.


Tags:

NỔI BẬT TRANG CHỦ