Sau 7 năm các nhà nghiên cứu đã "đắp da đắp thịt" cho con robot đầu người và độ đáng sợ của nó vẫn không hề thuyên giảm

  ryankog,  

  Tuy đã có da có thịt giống người hơn, như con robot này vẫn khiến ta phải thấy sợ khi nhìn..

  Để bắt đầu, chúng ta hãy quay ngược thời gian về năm 2011. 7 năm trước, các nhà khoa học của trường Đại học Osaka đã tạo ra cuộc cách mạng khi giới thiệu Affetto, một android (robot được thiết kế giống người) có thể thể chuyển động khuôn mặt gần giống như con người. 

  Affetto có hình dạng như một đứa trẻ nhưng do một số giới hạn thời đó, nó vẫn phải khoác lên vẻ ngoài sơ sài đầy những dây điện và linh kiện. Món đồ mang tính thay đổi thế giới lúc này trông như một nhân vật trong phim kinh dị.

  AFFETTO

  7 năm sau, các nhà nghiên cứu cuối cùng đã “thêm da thêm thịt" vào cho Affetto, nhưng liệu như vậy có làm cho nó đỡ đáng sợ hơn? Nếu bạn cảm thấy cái đầu trẻ em cười nói mà không có thân mình là bình thường thì đúng vậy, Affetto giờ đã "dễ thương" hơn khi xưa. 

  Khi Affetto ra mắt vào 7 năm trước, các nhà nghiên cứu robot đã rất ấn tượng về khả năng biểu hiện cảm xúc rất thật của nó. Tuy nhiên những người làm ra Affetto vẫn muốn nâng cấp và theo họ, khuôn mặt của một robot android là phần cực kỳ quan trọng để giao tiếp với con người hiệu quả hơn. Chúng cần phải giống với khuôn mặt con người nhất có thể.

  Affetto Version 2018

  Để Affetto có được những biểu cảm giống người hơn, các nhà nghiên cứu đã tạo ra một phiên bản mới với nhiều thiết bị truyền động hơn ở sau lớp da giả, bao gồm 116 điểm chuyển động. Điều này cho phép họ phát triển một hệ thống chuyển động khuôn mặt gần sát với thực tế.

  Affetto phiên bản mới cũng có khuôn mặt rất cân đối, nổi bật nhất chính là đôi mắt rất “người". Thật sự mà nói thì phiên bản này trông đỡ “kinh dị" hơn phiên bản đầu tiên, nhưng cũng làm  cho người xem cảm có giác rờn rợn khi nhìn vào.

  Tham khảo: Gizmodo

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày