Sau Facebook, Apple chuẩn bị cho phép các ứng dụng nội bộ của Google trên iOS hoạt động trở lại

Chíp,  

Google và Apple đang hợp tác với nhau để có thể giải quyết vấn đề này một cách nhanh nhất.

Mới đây, có thông tin cho rằng Apple chặn tất cả các ứng dụng nội bộ của Google trên iOS. Đây được cho là một hình phạt mà hãng sản xuất iPhone dành cho Google sau khi gã khổng lồ tìm kiếm vi phạm chính sách của Apple.

Trước đó, Google cũng đã thừa nhận rằng họ có một nhầm lẫn xung quanh ứng dụng có tên Screenwise Meter. Screenwise Meter là ứng dụng theo dõi cách sử dụng dữ liệu internet của người dùng và những ai sử dụng ứng dụng này sẽ được Google tặng các phiếu giảm giá. Google đưa ra lời xin lỗi và đã vô hiệu hóa ứng dụng này trên iOS.

Sau Facebook, Apple chuẩn bị cho phép các ứng dụng nội bộ của Google trên iOS hoạt động trở lại - Ảnh 1.

Ngay sau khi tin tức về việc Apple chặn ứng dụng nội bộ của Google xuất hiện, có thông tin cho rằng Apple và Google đang hợp tác với nhau để mau chóng khắc phục tình trạng này.

"Chúng tôi đang phối hợp với Apple để khắc phục tình trạng gián đoạn tạm thời trên một số ứng dụng iOS của chúng tôi, dự kiến vấn đề này sẽ sớm được giải quyết", phát ngôn viên của Google tuyên bố.

Phía Apple cũng thông báo rằng: "Chúng tôi đang hợp tác với Google để giúp họ khôi phục chứng chỉ doanh nghiệp nhất có thể". Chứng chỉ doanh nghiệp/nhà phát triển là thứ cần thiết để các công ty có thể đưa lên cũng như vận hành ứng dụng nội bộ trên iOS của Apple.

Trước Google, Apple cũng đã rút chứng chỉ của Facebook và chặn toàn bộ ứng dụng nội bộ của Facebook trên iOS. Điều này khiến tất cả nhân viên Facebook lâm vào trạng thái hoảng loạn. Tuy nhiên, có vẻ như Facebook đã đàm phán với Apple để có lại chứng chỉ của mình sau 2 ngày bị rút.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ