Sau Hà Nội, phòng game tiền tỷ cấu hình khủng vươn tới khu vực các trường đại học

  Nội Tâm,  

  Khi mà số lượng quán game ở Hà Nội và các thành phố lớn đã bắt đầu bão hòa, việc đầu tư những phòng game tiền tỷ ở các trường đại học ngoại thành có lẽ sẽ thành xu hướng sắp tới của game net.

  Thời gian gần đây, thị trường game net khu vực Hà Nội vô cùng sôi động, rất nhiều quán game net “khủng” cấu hình cao, giá trị đầu tư lên đến hàng tỷ đồng đua nhau khai trương. Khi mà khu vực nội thành có vẻ đã bão hòa, các nhà kinh doanh bắt đầu hướng tới phục vụ game thủ tại các trường đại học ngoại thành - một lực lượng cũng đông đảo không kém.

  Mới đây tại Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội đã xuất hiện một địa điểm lý tưởng cho các gamer với số lượng máy lớn và cấu hình cao.

  Quán có tên gọi Nhất Game, địa chỉ tại 70 đường Đào Nguyên, nằm ngay cạnh Đại học Nông nghiệp Hà Nội - trường có diện tích rộng và đông sinh viên nhất nhì Hà Nội. Điểm đáng chú ý nhất của Nhất Game nằm ở cấu hình.

  Phòng game này được trang bị gần 200 máy, trong đó có khoảng 150 máy chạy cấu hình CPU Intel G3450, RAM 8 GB, VGA Gainward GTX 750, dư sức chơi mượt các game online và MOBA đang có mặt trên thị trường với thiết lập cao. 40 máy còn lại đặt trong phòng VIP riêng, cấu hình Intel Core i7, RAM 8 GB, VGA Gainward GTX 960, đủ để max setting các game offline mới. Đây đều là những phần cứng hiệu năng và p/p chuẩn nhất hiện nay, được GenK đánh giá cao trong các bài review.

  Tất cả các máy đều dùng màn hình Full HD, chạy hệ điều hành Windows 7 ổn định nhất cho game. Ngay cả ở nội thành Hà Nội cũng không có nhiều phòng game cấu hình tốt như thế này.

  Tổng chi phí đầu tư của Nhất Game là 4 tỷ đồng. Ngoài cấu hình ra, ghế ngồi, bàn phím, chuột và tai nghe tuy chưa lên đến đẳng cấp như Pegasus nhưng cũng có sự đầu tư. Phòng game có 2 tầng, tầng dưới dành cho game thủ không hút thuốc.

  Khoảng cách giữa các dãy máy tương đối rộng rãi, không nhồi nhét.

  Tầng 2 có trần cao nên thông thoáng hơn, dành cho các game thủ hút thuốc. Bố trí máy hợp lý với lối đi chính thuận tiện.

  Nhiệt lượng tỏa ra từ các máy tính được hút thẳng lên trần, giúp điều hòa hoạt động hiệu quả, nhiệt độ trong phòng mát mẻ hơn, không bị hiện tượng khó chịu do khí lạnh và khí nóng đan xen.

  Số lượng máy điều hòa được trang bị khá nhiều, trung bình cách 10m lại có 1 máy.

  Phòng game trang bị cả hệ thống camera giám sát.

  Như vậy, các game thủ - sinh viên ở khu vực này đã có một địa điểm lui tới thường xuyên với cấu hình tốt, Gaming Gear đầy đủ, không gian thoải mái, không còn phải ghen tỵ với các bạn ở khu vực nội thành nữa. Thậm chí, cấu hình của Nhất Game còn mạnh hơn so với mặt bằng chung ở nội thành Hà Nội. Ngoài ra, nhờ lợi thế đất rộng nên các phòng game ở ngoại thành sẽ thông thoáng và dễ chịu hơn rất nhiều so với những Imbanet hay Cyber Game, có thể chơi hàng giờ mà không bị mệt.

  Khi mà số lượng quán game ở Hà Nội và các thành phố lớn đã bắt đầu bão hòa, việc đầu tư những phòng game tiền tỷ ở các trường đại học ngoại thành có lẽ sẽ thành xu hướng sắp tới của game net.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày