Sau iPhone 5C lock Nhật, iPhone 5 khóa mạng giá 4 triệu đồng "làm nóng" thị trường VN

Yến Thanh,  

Sau cơn sốt iPhone 5C lock Nhật 16 GB, tiếp tục tới lượt iPhone 5 khóa mạng Nhật và Mỹ khuấy động thị trường di động trong nước.

Theo những thông tin mới đây, có vẻ như thị trường di động Việt Nam sẽ lại tiếp tục đón nhận loạt iPhone khóa mạng mới là iPhone 5, sau cơn sốt iPhone 5C lock Nhật đang làm mưa làm gió trong khoảng 2 tuần qua. Được biết, loạt iPhone 5 mới này vẫn là những phiên bản phải dùng SIM ghép để có thể nghe gọi bình thường tại Việt Nam.

Về giá thành, iPhone 5 khóa mạng được rao bán với mức giá khoảng 3,99 triệu đồng và nhiều khả năng sẽ chính thức đổ bộ vào ngày mai. Về nguồn gốc máy, phần lớn các phiên bản iPhone 5C đều có xuất xứ từ Nhật Bản, cụ thể là nhà mạng Docomo, tuy nhiên, cũng xuất hiện một số máy là của nhà mạng T-Mobile của Mỹ.

Phụ kiện đi kèm máy bao gồm thân máy, sạc, cáp và SIM ghép. Còn như thắc mắc của một số người dùng, việc sử dụng SIM ghép chỉ đơn giản là để "đánh lừa" nó là nhà mạng, cho phép nghe/gọi điện tại Việt Nam bình thường. Thêm vào đó, việc sử dụng SIM ghép cũng không hề hao pin hay ảnh hưởng tới chất lượng sóng khi so với bản quốc tế.

Anh Sơn, chủ cửa hàng Mobile City cho biết, "Dù đã trở thành một sản phẩm "gạo cội" tại thị trường Việt Nam, nhưng iPhone 5 lock Nhật và Mỹ chắc chắn sẽ trở thành một hiện tượng ở phân khúc tầm trung nhằm thay thế loạt iPhone 5C lock Nhật đang trở nên khan hàng.

Hiện tại, số lượng máy iPhone 5 khóa mạng chuẩn bị cập bến thị trường Việt Nam là rất lớn, đáp ứng đủ nhu cầu của phần đông người dùng có túi tiền eo hẹp nhưng vẫn mong muốn được sở hữu một sản phẩm tốt như iPhone."

Còn theo một số chuyên gia, so với các sản phẩm tầm trung hiện nay, rõ ràng, thương hiệu Táo Khuyết và hiệu năng tốt sẽ giúp iPhone 5 chiếm trọng cảm tình của người dùng. Bởi ngoài thiết kế nhôm nguyên khối được ưa chuộng, máy có thể đáp ứng được hầu hết những nhu cầu của người dùng.

Thậm chí, so với những chiếc iPhone 5 quốc tế hình thức cũ hoặc mới, giá bán của máy còn tốt hơn hẳn, trong khi đó, người dùng lại có cơ hội được sử dụng máy mới mới và bớt lo ngại tới các sự cố về phần cứng. Tất nhiên, máy vẫn gặp phải những hạn chế nhất định liên quan tới SIM ghép.

Đơn cử như việc người dùng chưa thể thực hiện tác vụ USSD, có nghĩa là kiểm tra các tin nhắn nháy như *101# hay *102#, tuy nhiên, có thể thực hiện cuộc gọi 900 thay thế. Hoặc iPhone 5 khóa mạng của Nhật sẽ tự động gọi tới đầu số 81 là mã vùng của Nhật khi quay số, thay vì 84 của Việt Nam và phải cài Edit Prefix để khắc phục.

Còn theo anh Tuấn, đại diện Hoàng Hà Mobile: "Hiện tại iPhone 5 lock giá 3,99 triệu đồng vẫn chưa được chính thức mở bán, do đó, chưa thể chắc chắn được 100% chất lượng của loạt hàng này. Tuy nhiên, máy vẫn được kỳ vọng sẽ bán chạy hơn cả iPhone 5C, bởi dù sao, người dùng Việt vẫn yêu thích thiết kế kim loại trên iPhone 5."

Thế nhưng, câu hỏi đặt ra là nếu nói iPhone 5C còn tồn nhiều hàng và đưa về Việt Nam dưới dạng lock thì có thể coi là điều tất nhiên, bởi rõ ràng iPhone 5C không phải là sản phẩm được nhiều người ưa chuộng. Trong khi đó, iPhone 5 luôn được coi là một sản phẩm hot tại thị trường Việt Nam cũng như trên toàn thế giới, chưa kể, Apple cũng đã ngừng sản xuất dòng sản phẩm này. Vậy cơ may nào khiến iPhone 5 lock còn nhiều tới vậy?

>> Thực hư iPhone 5c Lock Nhật "âm thầm" trừ tiền người dùng?

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ