Sau khi phải nhờ Sony làm pin, giờ Samsung lại phải tìm đến LG Display để đặt tấm nền LCD

Tuấn Hưng , Theo Trí Thức Trẻ

Lý do đằng sau sự "nhờ vả" đối thủ này là do Sharp - công ty chịu trách nhiệm cung cấp màn hình LCD cho Samsung phải cắt giảm số lượng hàng sản xuất.

CEO của LG Display là ông Han Sang-beom, vào ngày 20/2 vừa qua đã hé lộ rằng công ty của mình sẽ bắt đầu cung cấp màn hình tinh thể lỏng cho đồng hương của mình là Samsung Electronics vào tháng 7 năm nay.

Hai công ty này đã bắt đầu đi vào đàm phán về việc mua bán màn hình LCD kể từ khi Sharp, thuộc quyền sở hữu bởi Tập đoàn Hon Hai của Đài Loan, thông báo về việc cắt giảm số lượng sản phẩm dành cho Samsung hồi tháng 11 năm ngoái. Nguồn tin cho biết nguồn gốc của việc này là do Sharp đang rục rịch áp dụng công nghệ mới cho dây chuyền sản xuất màn LCD của mình.

“Chưa có gì là chắc chắn cả, dù cho chúng tôi đã lên lịch làm việc. Tôi chưa thể đưa ra khoảng thời gian đích xác, tuy nhiên có thể nói rằng chúng tối sẽ bắt đầu cung cấp màn LCD cho Samsung vào đầu Q2,” ông Han chia sẻ với tờ The Investor sau cuộc họp với Liên hiệp các công ty sản xuất màn hình tại Hàn Quốc ở Seoul. Ông đồng thời cũng là chủ tịch của hội đồng này.

LG Display như vớ được món hời lớn khi Sharp đột ngột cắt giảm nguồn hàng cho các công ty khác, bao gồm Samsung, Hisense của Trung Quốc và Sony của Nhật Bản.

Sharp đã cung cấp 5 triệu tấm nền LCD cho Samsung mỗi năm, chiếm khoảng 10% trong số TV mà họ sản xuất được trong một năm. Và năm 2017 này, nguồn tin cho biết, Samsung đang nâng số lượng lên tới 6 triệu màn hình.

Ngoài tấm nền từ công ty con của mình là Samsung Display, ông lớn xứ kim chi này còn đặt hàng từ đối thủ cùng quê LG Display, công ty của Đài Loan là AUO và Trung Quốc BOE. Sony, gã khổng lồ công nghệ xứ mặt trời mọc chọn Samsung Display làm nguồn cung, giờ đang phải tìm tới LG Display và những nhà sản xuất tấm nền màn hình khác đến từ đất nước tỷ dân Trung Quốc để có đủ số lượng cần thiết cho dòng sản phẩm TV của mình.

Theo The Investor

NỔI BẬT TRANG CHỦ