CEO LG Display cho biết Apple chưa thể chuyển hoàn toàn sang sử dụng màn hình OLED trong năm nay

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

Theo dự đoán của CEO LG Display, Apple sẽ sử dụng cả màn hình LCD và OLED cho các phiên bản iPhone mới trong năm nay.

Gần đây xuất hiện thông tin cho rằng ngoài màn hình sử dụng cho các sản phẩm của Samsung, Apple muốn thâu tóm phần lớn sản lượng tấm nền OLED trong năm nay. Tuy nhiên, tại cuộc họp của Hiệp hội Công nghiệp hiển thị Hàn Quốc, Han Sang – CEO LG Display cho biết: “Apple không thể ngay lập tức chuyển đổi sang 100% sử dụng màn hình OLED được”.

Nhận định này tiết lộ một số vấn đề liên quan đến kế hoạch của Apple trong thời gian tới và khẳng định việc LG vẫn là một trong những nhà cung cấp màn hình cho Apple. CEO LG Display nói thêm: “Với doanh số iPhone trong năm nay được dự đoán khoảng 220 đến 230 triệu chiếc, các model iPhone mới không thể chỉ sử dụng duy nhất màn hình OLED”.

Tuyên bố này phù hợp với dự đoán của chuyên gia phân tích uy tín Ming-Chi Kuo trước đó rằng Apple sẽ giới thiệu đến 3 phiên bản iPhone mới trong tháng Chín. Hai trong số đó là iPhone 7s và 7s Plus sẽ sử dụng màn hình LCD và iPhone 8 sẽ dùng màn hình OLED với giá bán dự kiến trên 1000 USD.

Theo dự đoán, iPhone 8 sẽ chiếm 30% doanh số iPhone của Apple cho đến mùa thu sang năm, tương đương với khoảng 70 triêu thiết bị được bán ra. Điều này lí giải vì sao có tin đồn cho rằng Apple đã bổ sung thêm 60 triệu màn hình OLED trong đơn đặt hàng từ Samsung.

Việc sử dụng màn hình OLED có thể khiến thiết kế của iPhone 8 có nhiều thay đổi, ví dụ như thiết kế edge-to-edge (màn hình tràn cạnh), viền màn hình siêu mỏng… Tuy nhiên, tất cả mới chỉ là dự đoán và chúng ta còn chờ xem phản ứng chính thức của Apple trong thời gian tới.

Tham khảo: PhoneArena

NỔI BẬT TRANG CHỦ