Sau khi xem tập Game of Thrones mới nhất, phải hơn 3.500 gia đình Mỹ hối hận vì đặt tên con là Khaleesi

  Dink,  

  Họ cũng như chúng ta, tưởng là có cái kết viên mãn cho cô gái trẻ mạnh mẽ trong show truyền hình hay nhất mọi thời đại. Tất cả chúng ta đã nhầm, cả hai điều vừa nêu.

  Bạn có đặt tên con theo một kẻ ác nhân tàn sát người vô tội không nhỉ? Hiển nhiên là không, có những kẻ để lại tiếng xấu đến nỗi cái tên của hắn tuyệt diệt luôn, không bao giờ dám xuất hiện lại nữa.

  Câu hỏi trên bỗng nhiên xuất hiện khắp nơi sau tập mới nhất của Game of Thrones. Phải tới hàng ngàn gia đình người Mỹ đã nhìn con gái mình bằng một ánh mắt đầy lo âu: có lẽ sẽ phải sớm đổi tên con thôi.

  Sau khi xem tập Game of Thrones mới nhất, phải hơn 3.500 gia đình Mỹ hối hận vì đặt tên con là Khaleesi - Ảnh 1.

  Trong thế giới giả tưởng của tác giả George R. R. Martin, Daenerys Targaryen là công chúa tới từ dòng họ vương giả danh giá, nhưng đang bị đi đày biệt xứ. Trên chặng đường tìm về nơi cô sinh ra để giành lại Ngai Sắt vốn thuộc về mình, cô đã đập tan ách nô lệ, cứu giúp dân lành khắp nơi mình đi qua, với sự giúp sức của ba con rồng - những sinh vật huyền bí cô coi như con, và cũng là bằng chứng để cô tin vào số mệnh vĩ đại của mình.

  Sau suốt 7 phần phim Game of Thrones, Daenerys Targaryen trở thành biểu tượng nữ quyền ở khắp nơi. Theo tính toán, từ năm 2011 tới nay, ít nhất 3.562 bé gái người Mỹ được đặt tên là Khaleesi hay Daenerys.

  Sau khi xem tập Game of Thrones mới nhất, phải hơn 3.500 gia đình Mỹ hối hận vì đặt tên con là Khaleesi - Ảnh 2.

  Thế mà hình tượng sụp đổ chỉ sau 80 phút, khi Daenerys (có biệt danh Dany, hay còn được gọi là Khaleesi theo tiếng Dothraki - một tộc người du mục trung thành với cô) cưỡi rồng tới King’s Landing và đánh phá nó. Từ trên lưng con rồng phun lửa, cô nhanh chóng kết thúc trận chiến. Tiếng chuông bại trận đã vang lên, mọi người lính thủ thành đều hạ vũ khí, nhưng Dany bỏ qua tất cả, giận dữ chiếm lấy tâm trí cô, để rồi Dany cưỡi rồng thiêu sống cả quân địch lẫn người dân vô tội ... suốt gần nửa tập phim.

  Hành động có thể hiểu được? Cũng đôi chút. Hành động thiếu suy nghĩ? Đúng vậy. Hành động vứt hết toàn bộ tuyến xây dựng nhân vật vào sọt rác? Chính xác là như thế. Đó chính là những suy nghĩ lướt qua đầu những người xem Game of Thrones, và cả những người đã đặt tên con là Dany hay Khaleesi hay đại loại vậy.

  Họ đã đặt tên con theo tên một kẻ tàn sát người dân vô tội trong lửa nóng và máu lạnh. Có thể bào chữa rằng: thời điểm đặt tên con, cô gái kia vẫn còn mạnh mẽ, còn yêu thương dân thường lắm nhưng khi mọi sự vỡ lở như hiện tại, phải tìm cách tránh né cái tên đầy oan nghiệt ra thôi.

  Sau khi xem tập Game of Thrones mới nhất, phải hơn 3.500 gia đình Mỹ hối hận vì đặt tên con là Khaleesi - Ảnh 3.

  Dữ liệu từ Sở An sinh Xã hội Hoa Kỳ đưa thông số cho thấy từ khi show Game of Thrones lên HBO hồi 2011, ít nhất 3.500 bé gái người Mỹ mang tên Daenerys hay Khaleesi, còn chưa kể những tên … sai chính tả như Kaleesi hay Danerys. Bởi lẽ văn bản thống kê không có những cái tên xuất hiện dưới 5 lần/năm, nên số lượng trẻ em được đặt theo tên cô nàng Targaryen phải cao hơn nữa.

  Bản thân “Khaleesi” vẫn là cái tên “ăn khách” trong năm 2018 khi đứng ở vị trí thứ 549, vượt qua cả những cái tên cổ điển và thân thuộc như Priscilla (số 575), Anne (số 599) hay Rosie (số 619).

  Năm 2019 này, những cô bé Khaleesi nhỏ tuổi chắc cũng đã đang ngồi xem Game of Thrones với cha mẹ. Đúng là bé chưa đủ tuổi thật, nhưng chẳng có lý nào mà cha mẹ lại ngăn cấm cô gái bé bỏng xem nhân vật giả tưởng giống tên mình đang cưỡi rồng chống lại kẻ ác. Có điều, Khaleesi bé tội nghiệp được chứng kiến luôn cảnh Khaleesi lớn thiêu sống hàng trăm ngàn người vô tội.

  Còn những cô bé Khaleesi không được xem tập phim mới nhất (vì chưa đến tuổi) chắc chắn sẽ đặt câu hỏi: Tại sao bố mẹ mình bảo Game of Thrones chỉ có 7 phần nhỉ?

  Sau khi xem tập Game of Thrones mới nhất, phải hơn 3.500 gia đình Mỹ hối hận vì đặt tên con là Khaleesi - Ảnh 4.

  "Khi mẹ bạn bảo Game of Thrones chỉ có 7 phần thôi, cốt truyện của Dany tới đó là hết rồi".

  Hành động “Đặt tên con là Khaleesi” giờ đây đã đứng ngang hàng với “Xăm tên người yêu cũ lên người”, thậm chí tệ hơn. Nếu tên người yêu bạn là Phương, bạn có thể điền Đông-Tây-Nam-Bắc vào để biến hình xăm thành cái la bàn; nếu con bạn tên Khaleesi (hay bất cứ cái tên gì liên quan), thì phải đi đổi tên sớm thôi.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày