Sau một thời gian dùi mài kinh sử, con robot này đã tốt nghiệp đại học của con người

Việt Đức , Theo Trí Thức Trẻ  

Một robot có tên là Bina48 vừa tốt nghiệp đại học. Nó được công nhận là robot đầu tiên trên thế giới làm được điều đó.

Theo đó, Bina48 sau khi trải qua một quá trình học tập, nghiên cứu đã vượt qua kỳ thi tốt nghiệp và được nhận bằng cử nhân tại Đại học Notre Dame de Namur (NDNU) ở Belmont, California, Hoa Kỳ.

Không những thế, đồ án của Bina48 còn hùng biện về những chủ đề rất phức tạp trong đời sống xã hội của loài người như triết học, tình yêu và các vấn đề đạo đức.

Robot này được tạo ra bởi một doanh nhân công nghệ Martine Rothblatt. Ông cho biết cảm hứng chế tạo robot Bina48 chính là Bina Aspen, người vợ của ông. Ngay cả trí tuệ nhân tạo bên trong robot cũng là một "bản sao" của người vợ. Robot chia sẻ ý tưởng và tính cách của bà Bina Aspen bằng cách tạo ra cơ sở dữ liệu về ký ức, niềm tin và suy nghĩ từ những thông tin trên mạng xã hội, blog của bà.

 Sau một thời gian dùi mài kinh sử, con robot này đã tốt nghiệp đại học của con người - Ảnh 1.

Bina48 trong buổi thuyết trình bảo vệ đồ án tốt nghiệp của mình.

Giáo sư William Barry, giảng viên của lớp học mà robot Bina48 tham gia với tư cách là một sinh viên, cho biết: "Đây là lần đầu tiên một robot có trình độ xã hội cao hoàn thành một khóa học đại học.

"Các sinh viên khác và cả tôi đã học được rất nhiều điều về tình yêu khi chúng tôi cố gắng giải thích cảm xúc của mình cho Bina48. Nếu loài người tiếp cận trí tuệ nhân tạo với ý thức về phẩm giá và sự thiêng liêng của cuộc đời thì chúng ta sẽ sản xuất được robot với những giá trị đó." - Giáo sư chia sẻ.

NỔI BẬT TRANG CHỦ