Trung Quốc: Gia đình ly tán, bán hết nhà cửa vì cưu mang 130 con chó bị bỏ rơi

  Long.J,  

  Vì cả trăm con chó bị bỏ rơi, người phụ nữ này đã đánh đổi gia đình, người thân và tất cả tài sản.

  Mọi chuyện bắt đầu từ gần 10 năm trước, khi bà Chu Tiểu Bình trông thấy một chú chó con bị xe cán vào chân, nằm thoi thóp bên vệ đường. Đến nay, bà Chu đã cưu mang 130 chú chó bị bỏ rơi - gánh nặng đã khiến gia đình bà tan đàn xẻ nghé và gần như không còn xu nào.

  Vào năm 2008, bà Chu đang đi dạo sau khi ăn cơm tối cùng chồng, ông Lí Thời Quân. Họ trông thấy một chú chó con bị xe cán nát chân, liên tục rên rỉ trong đau đớn. Vốn yêu thương động vật, bà Chu liền đưa nó đến bác sĩ thú y rồi trở về nhà. Từ thời điểm đó, người phụ nữ này quyết định dành cả cuộc đời mình cho những con vật bị bỏ rơi.

  Bà Chu và ông Lí sống tại một ngôi làng ở ngoại ô Thành Đô, làn sóng lao động chuyển về các thành phố lớn khiến nơi đây ngày một tiêu điều. Khi người dân chuyển đi, họ bỏ lại rất nhiều vật nuôi trong nhà, đặc biệt là chó.

  Trung Quốc: Gia đình ly tán, bán hết nhà cửa vì cưu mang 130 con chó bị bỏ rơi - Ảnh 1.

  "Những con chó sẽ chết đói nếu tôi không đem chúng về nhà nuôi"

  "Những con chó sẽ chết đói nếu tôi không đem chúng về nhà nuôi", bà Chu nói với tờ The Cover.

  Đôi vợ chồng cao tuổi bèn thuê một nông trại 2 tầng để nuôi chó hoang. Ngày qua tháng lại, lũ chó hoang ở địa phương được bà Chu lũ lượt đưa về nhà. Cuối cùng, tổng số chó lên tới... 130 con, thậm chí còn có vài người được thuê về để chăm sóc chúng.

  Sống ở một vùng quê nghèo khó, để nuôi 130 con chó rõ ràng là điều không tưởng với gia đình bà Chu.

  Đến năm 2012, vợ chồng bà Chu buộc phải bán nhà riêng để có tiền mua thức ăn cho chó. Cả gia đình nội ngoại đều rất sốc trước quyết định này. Mẹ bà Chu không chịu nổi và bỏ đi nơi khác sống, vài năm sau bà cụ qua đời vì ung thư gan. Anh chị em trong gia đình đều đổ lỗi cho bà Chu vì cái chết của người mẹ.

  Tuy nhiên, niềm tin của người phụ nữ này không bị lay động, bà Chu tiếp tục nhận nuôi nhiều chó hơn nữa.

  Trung Quốc: Gia đình ly tán, bán hết nhà cửa vì cưu mang 130 con chó bị bỏ rơi - Ảnh 2.

  Chồng của bà Chu, ông Lí Thời Quân đang cùng vợ chăm sóc chó

  Đến thời điểm đó, người chồng Lí Thời Quân cũng cảm thấy chán chường. Bà Chu cho biết, 2 năm trước ông Lí cũng bỏ nhà ra đi vì không chịu đựng nổi.

  Bà Chu cố gắng thuyết phục chồng trở về bằng cách hứa sẽ bỏ trại chó, không làm những việc bao đồng nữa. Đến khi ông Lí về nhà, bà vẫn không giữ lời hứa, điều đó khiến ông tiếp tục bỏ đi vào tháng 3 năm nay.

  Ông Lí nói với The Cover rằng, ông không thể ủng hộ những gì vợ đang làm nữa. Ơ tuổi 64 lại mắc bệnh cột sống trầm trọng, cần 30.000 tệ (hơn 100 triệu đồng) để đi phẫu thuật nhưng không thể kiếm ra. Trớ trêu là bà Chu đã bán hết nhà cửa, tiêu sạch vốn liếng chỉ vì lũ chó.

  Hết tai họa này đến tai họa khác ập đến vì những quyết định của bà Chu, tuy nhiên người phụ nữ này quyết không bỏ cuộc. "Tôi không muốn bỏ cuộc giữa chừng. Nếu đã cứu chúng thì phải nuôi nấng, giờ lại bỏ rơi chúng thì thiệt hại còn lớn hơn", bà giải thích. "Tôi biết gánh nặng mà tôi gây ra cho gia đình, nhưng tôi không có lựa chọn khác".

  Bà Chu tuyên bố sẽ tiếp tục chăm lo cho trại chó đến khi không thể làm nổi nữa. Giờ hai vợ chồng đang sống li thân, những người ủng hộ cuối cùng của bà Chu cũng đã bỏ cuộc. Sau khi câu chuyện này được chia sẻ trên trên Internet, cư dân mạng Trung Quốc đều cho rằng người phụ nữ này không đơn giản là yêu chó, mà có vấn đề về tâm thần.

  Trung Quốc: Gia đình ly tán, bán hết nhà cửa vì cưu mang 130 con chó bị bỏ rơi - Ảnh 3.

  Đáng buồn thay, bà Chu không phải người đầu tiên ở Trung Quốc rơi vào cảnh túng quẫn vì cưu mang những con vật bị bỏ rơi. Vào năm 2015, một triệu phú ở thành phố Trường Xuân cũng rơi vào nợ nần vì cứu hàng trăm con chó từ lò mổ.

  Theo Shanghaiist

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ