Sau tất cả, Intel xác nhận vẫn sẽ kịp cung cấp modem chip 5G cho Apple vào năm 2020

Thiên Long , Theo Trí Thức Trẻ

Intel khẳng định sẽ đảm bảo việc cung cấp chip 5G cho thế hệ iPhone 2020, trái ngược với những đồn đoán gần đây về việc hãng có thể trì hoãn việc cung cấp chip 5G tới năm 2021.

Cuộc cách mạng 5G chỉ vừa bắt đầu không lâu thì đã có chuyện không vui xảy đến với Apple. Gần đây xuất hiện tin đồn cho rằng, Intel không thể kịp cung cấp chip 5G cho iPhone 2020.

Sau tất cả, Intel xác nhận vẫn sẽ kịp cung cấp modem chip 5G cho Apple vào năm 2020 - Ảnh 1.

Bên cạnh đó có thông tin cho rằng, Apple đã đặt vấn đề với cả Samsung và Qualcomm về việc mua chip 5G nhưng cả hai bên đều đã thẳng thừng từchối do mâu thuẫn và không thể đáp ứng đủ nguồn cung.

Nhiều người hẳn sẽ nhớ đến chiến lược đưa mạng 4G lên iPhone cách đây vài năm trước của Apple. Táo Khuyết bắt đầu đưa mạng 4G lên iPhone 5 khi 4G đã đạt được độ phủ sóng và phổ biến cao. Do đó giới công nghệ có cơ sở để tin rằng, Apple sẽ tiếp tục trì hoãn việc đưa 5G lên iPhone 2020 ngay cả khi các bên kịp cung ứng chip 5G. Tuy nhiên bỏ qua những suy đoán đó, câu hỏi đặt ra là liệu bao giờ Apple sẽ tung ra một chiếc iPhone hỗ trợ mạng 5G?

Bất chấp giả định của giới công nghệ về việc iPhone 2020 sẽ hỗ trợ mạng 5G, nguồn tin mới đây của trang Fast Company cho biết, đối tác cung ứng modem chip chủ yếu của Apple hiện nay là Intel sẽ không thể cung cấp số lượng mà Apple cần.

Nguyên nhân dẫn đến sự chậm trễ của Intel được chỉ ra do những thách thức kỹ thuật. Theo đó, Intel dự kiến sẽ là nhà cung cấp chip 5G duy nhất cho iPhone 2020. Nhưng modem chip 5G của Intel là XMM 8160 5G có nguy cơ sẽ trễ hẹn.

Sau tất cả, Intel xác nhận vẫn sẽ kịp cung cấp modem chip 5G cho Apple vào năm 2020 - Ảnh 2.

Để cung cấp số lượng lớn modem chip 5G cho iPhone 2020, Intel cần giao sản phẩm mẫu cho Apple vào đầu mùa hè năm nay và sau đó cung cấp mẫu thiết kế modem chip hoàn chỉnh vào đầu năm 2020. Tuy nhiên theo Fast Company tiết lộ, Apple dường như không tin tưởng cam kết về lịch trình ra mắt của Intel.

Ngay sau thông tin trên của Fast Company được đăng tải, một phát ngôn viên của Intel đã lên tiếng trấn an dư luận và cả chính "vị khách sộp" Apple. Đại diện Intel khẳng định: "Như chúng tôi từng nói vào tháng 11/2018, Intel sẽ cung cấp modem chip XMM 8160 5G cho các thiết bị của khách hàng ra mắt vào năm 2020".

Lời cam kết trên phần nào sẽ khiến Apple an tâm hơn với chiến lược sản phẩm đã định và iPhone 5G ra mắt vào năm 2020 nhiều khả năng sẽ đem đến nhiều thành công lớn cho Apple trong năm tới.

Tin tốt là những tin đồn về việc Intel trễ hẹn cung cấp chip 5G cho Apple đến năm 2021 gần đây dường như xuất phát từ những nhà phân tích có độ uy tín không cao.

Tham khảo BGR

NỔI BẬT TRANG CHỦ