Sau VinaPhone, đến lượt Viettel cho đổi eSIM tại Việt Nam

Bình Minh , Theo Trí Thức Trẻ

Dự kiến trong ngày hôm nay (01/02/2019), Viettel sẽ chính thức cung cấp dịch vụ eSIM tại Việt Nam.

Chỉ ít ngày sau khi VinaPhone công bố thông tin thử nghiệm eSIM đầu tiên tại Việt Nam, hôm nay đến lượt Viettel bất ngờ công bố chính thức cho trải nghiệm eSIM (01/02/2019), tuy nhiên chỉ giới hạn với một lượng khách hàng nhất định.

Cũng như VinaPhone, eSIM của Viettel hiện chỉ hỗ trợ các dòng iPhone đời mới ra mắt năm 2018 là iPhone XS, iPhone XS Max và iPhone XR. Với eSIM, người dùng có thể kích hoạt tính năng 2 SIM của những chiếc iPhone này (sử dụng eSIM kết hợp với SIM vật lý).

Trong thời gian đầu, Viettel cung cấp eSIM qua hệ thống cửa hàng trực tiếp (mở cửa trong suốt dịp Tết Nguyên đán), và sẽ sớm hỗ trợ việc đăng ký mới hoặc chuyển đổi từ thẻ SIM vật lý sang eSIM trên kênh trực tuyến.

Thay vì phải ra cửa hàng để nhận được thẻ SIM vật lý, tới đây khách hàng Viettel có thể chọn cách đăng ký trực tuyến để nhận được mã QR code chứa thông tin số điện thoại, và kích hoạt thông qua ứng dụng chụp ảnh (hoặc ứng dụng tra mã QR code có sẵn trên máy).

Ông Tào Đức Thắng, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội cho biết, hiện tại, Viettel đã hợp tác với một số doanh nghiệp lớn để chuẩn bị cung cấp eSIM gắn trên các sản phẩm thiết bị IoT. “Xu hướng sắp tới là các thiết bị IoT sẽ dùng tới eSIM để giảm thiểu ảnh hưởng bởi tác động vật lý. eSIM không cần phải tháo lắp để kích hoạt hoặc chuyển đổi như SIM vật lý nên tối ưu được tính thuận tiện. Trong thời gian tới, eSIM có thể lắp vào chiếc xe điện để giám sát hành trình, chống trộm hiệu quả và kết nối các ứng dụng thông minh.”, ông Tào Đức Thắng nhấn mạnh.

Video hướng dẫn kích hoạt eSIM của nhà mạng Viettel

eSIM (hay còn biết đến với tên SIM điện tử) là giải pháp nhằm thay thế cho thẻ SIM truyền thống đã được sử dụng trong suốt nhiều thập kỷ qua, và được coi là bước phát triển tiếp theo trong lĩnh vực này. SIM điện tử có một số ưu điểm như không dễ bị hỏng hóc, đánh mất như SIM truyền thống, người dùng cũng có thể tùy ý thay đổi nhà mạng mà không cần phải thay thẻ SIM.

Đối với các nhà sản xuất thiết bị di động, sử dụng eSIM sẽ giúp họ tiết kiệm không gian bên trong sản phẩm. Đây là điều đặc biệt quan trọng đối với những thiết bị với kích cỡ nhỏ, ví dụ như smartwatch.

Tags:

NỔI BẬT TRANG CHỦ