Sẽ thế nào nếu đổ axit lên giấy vệ sinh?

PV ,   

Có lẽ đây là câu hỏi mà chẳng ai nghĩ đến, nhưng lại tò mò muốn biết.

Giấy vệ sinh chắc chắn là một thứ đáng thương đã, đang và sẽ tiếp tục “hứng chịu” nhưng chuyện kinh khủng nhất mà con người có thể dùng nó, chắc chắn bạn không muốn tưởng tượng ra cảnh đó đâu. Thế nhưng đã có bao giờ bạn từng nghĩ rằng sẽ như thế nào nếu chúng ta đổ…axit sunfuric lên giấy? Chắc chắn là chưa rồi, vì đâu ai rảnh mà nghĩ đến chuyện này, nhưng khi nghe đến, hẳn rằng bạn sẽ thấy tò mò.

Kênh YouTube Let’s Melt This sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời. Họ đã đổ một chút axit lên giấy vệ sinh, và những gì xảy ra tiếp theo sẽ khiến bạn phải kinh ngạc. Lúc đầu, cuộn giấy chỉ chuyển sang màu vàng và tan chảy dần ra, rồi sau đó quá trình ăn mòn thể hiện rõ nét trên lớp giấy. Tiếp theo, cả cuộn giấy bốc khói và biến thành một màu đen ngòm rất nhanh.

Video bạn xem đã được đẩy nhanh tốc độ lên một chút, nhưng thực tế thì quá trình này cũng chỉ diễn ra trong vài phút. Tuyệt vời hơn nữa, quá trình này còn được quay ngược lại, giúp cho người xem có một trải nghiệm rất độc đáo. Mời bạn xem qua đoạn video thú vị bên dưới:

"Tưới" axit lên giấy vệ sinh

Tham khảo: Gizmodo