Sếp lớn Samsung khẳng định smartphone màn hình gập sẽ được hé lộ vào tháng tới, năm sau mới lên kệ

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

Các chi tiết về chiếc smartphone màn hình gập của Samsung ngày càng được hé lộ rõ ràng hơn.

Việc Samsung đang phát triển một chiếc smartphone màn hình gập không còn là bí mật nữa. Công ty Hàn Quốc được xác nhận rằng họ phát triển smartphone màn hình gập trong nhiều năm. Gần đây, DJ Koh, người đứng đầu mảng di động của Samsung đã khẳng định rằng sẽ hé lộ về thiết bị này tại Hội nghị SDC 2018 vào tháng tới (Hội nghị các nhà phát triển thường niên của Samsung). Tuy nhiên, smartphone màn hình gập của Samsung sẽ không lên kệ trong năm nay.

Sếp lớn Samsung khẳng định smartphone màn hình gập sẽ được hé lộ vào tháng tới, năm sau mới lên kệ - Ảnh 1.

DJ Koh phát biểu tại sự kiện giới thiệu Galaxy A9 (2018)

Ông DJ Koh cũng đã cung cấp một số thông tin về smartphone màn hình gập của công ty bên lề sự kiện giới thiệu Galaxy A9 tại Kuala Lumpur ngày hôm qua. Ông nói rằng thiết bị có thể được sử dụng như tablet hay smartphone tùy nhu cầu của người dùng.

Các thông tin rò rỉ trước đây nói rằng thiết bị này của Samsung sẽ có thiết kế giống dạng một quyển sách với màn hình có thể gập theo chiều dọc. Thiết kế gập vào bên trong sẽ ẩn hoàn toàn màn hình chính. Chiếc smartphone này vẫn có thể sử dụng được màn hình ngoài khi gập lại. Máy sẽ được trang bị một màn hình chính 7.3 inch và màn hình ngoài 4.6 inch, tất cả đều dùng công nghệ OLED.

Sếp lớn Samsung khẳng định smartphone màn hình gập sẽ được hé lộ vào tháng tới, năm sau mới lên kệ - Ảnh 2.

Concept Galaxy X

Koh đã không xác nhận các chi tiết cụ thể của màn hình. Ông chỉ đề cập rằng có thể sử dụng nó như một chiếc tablet với khả năng đa nhiệm trước khi gập nó lại và dùng như smartphone. Ông nói: "Khi chúng tôi cung cấp một chiếc smartphone màn hình gập, nó phải thực sự có ý nghĩa đối với khách hàng của chúng tôi. Nếu trải nghiệm người dùng không đạt tiêu chuẩn của tôi, tôi không muốn phân phối loại sản phẩm đó".

Đây không phải là lần đầu tiên Koh nhấn mạnh rằng trải nghiệm người dùng của thiết bị này phải đáng để Samsung tung ra nó. Trước đó, ông đã nói rằng thiết bị màn hình gập của công ty sẽ không phải là mánh lới quảng cáo. Ngày hôm qua, một lần nữa ông nhắc lại điều này và khẳng định nó sẽ được phát hành toàn cầu.

Koh khá lạc quan về triển vọng của thiết bị màn hình gập. Ông chia sẻ: "Tôi suy nghĩ khá tích cực về việc chúng tôi cần một chiếc smartphone màn hình gập. Có thể khi chúng tôi bắt đầu bán smartphone màn hình gập, nó sẽ được giới hạn ở một thị trường nào đó, nhưng chắc chắn số thị trường sẽ được mở rộng trong tương lai".

Hội nghị các nhà phát triển của Samsung diễn ra vào ngày 7 - 8/11 tại San Francisco.

Tham khảo: Sammobile

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ