Sếp Samsung khẳng định doanh số Galaxy S8 cao hơn 15% so với Galaxy S7, các nhà phân tích nói ngược lại

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

DJ Koh khẳng định Galaxy S8 Series có doanh số cao hơn 15% so với thiết bị tiền nhiệm hồi năm ngoái.

Tuần trước, các nhà phân tích Hàn Quốc vừa mới báo cáo rằng Galaxy Note 8 có thể sẽ ra mắt vào ngày 24 tháng 8, nghĩa là sớm hơn so với các năm trước đây. Nguyên nhân được viết trong báo cáo là do doanh số của Galaxy S8 và S8+ sau hai tháng chỉ đạt 9,8 triệu thiết bị, thấp hơn nhiều so với doanh số Galaxy S7 và S7 edge trước đây là 12 triệu máy.

Báo cáo cho biết, mặc dù trong tháng đầu tiên doanh số bán ra của Galaxy S8 phá vỡ cả kỷ lục của Galaxy S7 trước đó, tuy nhiên trong tháng thứ 2, doanh số của Galaxy S8 đã sụt giảm mạnh. Kết quả là sau 2 tháng đầu tiên bán ra, doanh số Galaxy S8 thấp hơn 20% so với Galaxy S7. Nếu đây là sự thực thì sức hút của Galaxy S8 quả thật rất nóng những ngày đầu nhưng sau đó đã hạ nhiệt quá mức nhanh chóng.

Tuy nhiên, Giám đốc điều hành DJ Koh của Samsung đã bác bỏ những thông tin này tại một cuộc họp báo được tổ chức ở Đài Bắc mới đây. Cụ thể, bên cạnh việc xác nhận Galaxy Note8 sẽ ra mắt vào cuối tháng tới, DJ Koh cũng khẳng định doanh số Galaxy S8 tốt hơn nhiều so với Galaxy S7.

Theo DJ Koh, tổng doanh số của Galaxy S8 và Galaxu S8+ cao hơn so với thiết bị tiền nhiệm hồi năm ngoái 15%. Ông cũng dự đoán doanh thu Galaxy S8 sẽ tiếp tục tăng trong 2 quý tiếp theo của năm 2017.

Samsung dự kiến sẽ công bố Galaxy Note8 vào ngày 23 tháng 8 tới nhưng chiếc phablet này sẽ chỉ có mặt trên thị trường một tháng sau đó. Hàn Quốc, Anh và Hoa Kỳ là những nước nhận được Galaxy Note8 sớm nhất.

Đợt phát hành thứ 2 của Galaxy Note8 dự kiến sẽ diễn ra vào tháng Mười, nghĩa là Samsung muốn người dùng quan tâm đến Galaxy S8 và S8+ ít nhất là 2 tháng nữa (tính từ bây giờ).

Tham khảo: PhoneArena

NỔI BẬT TRANG CHỦ