Series hoạt hình huyền thoại "Hãy Đợi Đấy!" bất ngờ xuất hiện trong tựa game bom tấn Atomic Heart

Kim,  

Dù món quà đặc biệt bất ngờ với game thủ "già tuổi", nhưng sự xuất hiện của nó là không thể thiếu khi xét tới bối cảnh của Atomic Heart.

Đại đa số những người lớn lên với TV màn hình lồi chẳng xa lạ với series truyền hình Hãy Đợi Đấy! do Nga sản xuất. Không có nhiều lời thoại, Hãy Đợi Đấy! kể về nỗ lực bắt Thỏ của Sói, và trong 20 tập phim không khi nào Sói thành công. Có thể coi Hãy Đợi Đấy! Chính là một phiên bản Tom & Jerry của lục địa Á-Âu.

Tưởng chừng series truyền hình chỉ còn tồn tại trong ký ức và trên Internet, hóa ra sức ảnh hưởng của Hãy Đợi Đấy! còn lan tỏa tới tựa game bom tấn mới được ra mắt cách đây không lâu.

Series hoạt hình huyền thoại "Hãy Đợi Đấy!" bất ngờ xuất hiện trong tựa game bom tấn Atomic Heart - Ảnh 1.

Hai nhân vật chính, Thỏ và Sói, trong series Hãy Đợi Đẩy - Ảnh: Internet.

Trong Atomic Heart, tựa game lấy bối cảnh hậu tận thế kể về một thành phố hoàn hảo không tưởng, nơi con người từng sinh sống chan hòa với robot … cho tới khi robot nổi loạn. Trong game, người chơi có thể thu thập nhiều loại vũ khí, nâng cấp nhiều kỹ năng thao túng vật chất tựa phép thuật, để đối đầu với những con robot khổng lồ hay những sinh vật đột biến ghê sợ. Tuy nhiên, bài viết này không xoáy sâu vào lối chơi của tựa game mới ra mắt.

Một số hình ảnh trong game Atomic Heart - Ảnh: Mundfish.

Trong khi phiêu lưu trong thế giới của Atomic Heart, người chơi có thể bắt gặp những chiếc TV chiếu chương trình hoạt hình Hãy Đợi Đấy!. Việc series này xuất hiện hoàn toàn phù hợp với bối cảnh game, khi Atomic Heart diễn ra tại Cơ Sở 3826, một khu vực nghiên cứu khoa học tiên tiến bậc nhất của Liên Bang Xô Viết, ở một thực tại năm 1955 hoàn toàn khác lịch sử ta vẫn biết.

Hãy Đợi Đấy! được chiếu trên một chiếc TV trong thế giới Atomic Heart - Video: YouTube.

Tìm vào thư mục game, người chơi có thể phát hiện ra một thư mục con chứa các tập phim của Hãy Đợi Đấy!. Nhiều game thủ đùa rằng giá trị hoài niệm là quá đủ để họ mua Atomic Heart.

Series hoạt hình huyền thoại "Hãy Đợi Đấy!" bất ngờ xuất hiện trong tựa game bom tấn Atomic Heart - Ảnh 4.

Thư mục chứa những tập phim của Hãy Đợi Đấy! - Ảnh: Internet.

Tựa game khoa học viễn tưởng vừa ra mắt hôm nay là sản phẩm đầu tay của studio Mundfish có trụ sở đặt tại Cộng hòa Síp, một đất nước nằm tại miền Nam bán đảo Tiểu Á, thuộc miền Đông Địa Trung Hải. Studio được thành lập bởi 4 người vào năm 2017, và chỉ với lực lượng trên dưới 30 người, họ đã cho ra tác phẩm đầu tay sau xấp xỉ 6 năm trời nỗ lực.

Hiện game đã có mặt trên mọi nền tảng lớn, bao gồm PC, PlayStation 4 và 5, Xbox One và Xbox Series X|S. Trên Steam, Atomic Heart đang có giá từ 750.000 VNĐ, và nhận được nhiều đánh giá tích cực.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày