Series ngôn tình Trung Quốc khiến dân mạng phẫn nộ vì bê nguyên si cốt truyện của Harry Potter

  Long.J,  

  Người hâm mộ trung thành của chàng phù thủy đang dọa sẽ "Avada Kedavra" series này vì ngang nhiên "photocopy" nội dung của Harry Potter và Chiếc cốc lửa.

  Trong 7 phần (từ Harry Potter and the Philosopher's Stone cho đến Harry Potter and the Deathly Hallows) cậu bé Harry Potter đã trưởng thành, chiến đấu với Dementors, chiếm lấy trái tim của Ginny Weasley, đánh bại Voldermort... Hành trình của cậu bé phù thủy đã khiến hàng trăm triệu người say mê cũng như đem đến danh tiếng toàn cầu cho nữ văn sĩ người Anh J. K. Rowling.

  Thế nhưng, giờ đây chàng phù thủy đang phải đối mặt với một series truyền hình Trung Quốc, với nội dung "na ná" Harry Potter đến kỳ lạ.

  Series ngôn tình Trung Quốc khiến dân mạng phẫn nộ vì bê nguyên si cốt truyện của Harry Potter - Ảnh 1.

  Series truyền hình Phù Dao hoàng hậu (Legend of Fu Yao)

  Cụ thể, sau khi series truyền hình Phù Dao hoàng hậu (Legend of Fu Yao) ra mắt tại Trung Quốc vào thứ 2 vừa qua, một số người xem liền chỉ ra rằng bộ phim này dường như đã ăn cắp nội dung của "Harry Potter và The Goblet of Fire" (Harry Potter và Chiếc cốc lửa).

  Cho đến nay, 12 tập của Phù Dao hoàng hậu đã được phát sóng, những video liên quan đến series này thu hút cả trăm triệu lượt xem ngay từ khi ra mắt.

  Phù Dao hoàng hậu là dự án truyền hình được chuyển thể từ tiểu thuyết ngôn tình do tác giả Thiên Hạ Quy Nguyên sáng tác. Nội dung phim kể về Mạnh Phù Dao - một cô gái kiên cường, túc trí đa mưu vì muốn thu thập "mật lệnh" của Ngũ Châu mà phải trải qua muôn ngàn hiểm nguy. Trên đường lang bạt, nàng gặp gỡ Trưởng Tôn Vô Cực (Nguyễn Kinh Thiên). Sau nhiều thăng trầm biến cố, cả hai dần nảy sinh tình cảm và ở bên nhau.

  Series ngôn tình Trung Quốc khiến dân mạng phẫn nộ vì bê nguyên si cốt truyện của Harry Potter - Ảnh 2.

  "Harry Potter và The Goblet of Fire" (Harry Potter và Chiếc cốc lửa)

  Câu chuyện mở ra tại một ngôi trường Đạo giáo giả tưởng dạy kiếm thuật và phép thuật. Tâm điểm là cuộc thi "Thiên Đấu" được tổ chức 8 năm một lần. Để tham gia, thí sinh phải ném một mảnh giấy tẩm máu của chính mình vào vạc đồng. Nếu đủ điều kiện, thí sinh phải bắt buộc tham gia 3 vòng thử thách, từ chiến đấu với quái vật đầu trâu cho tới đánh lẫn nhau và nhiều nhiệm vụ khác.

  Series ngôn tình Trung Quốc khiến dân mạng phẫn nộ vì bê nguyên si cốt truyện của Harry Potter - Ảnh 3.

  Câu chuyện mở ra tại một ngôi trường Đạo giáo giả tưởng dạy kiếm thuật và phép thuật

  Những 'Potterhead' (người hâm mộ Harry Potter) trung thành nhanh chóng nhận ra sự tương đồng này với Triwizard Tournament, cuộc thi 5 năm một lần giữa các trường dạy phép thuật. Giống như Potter, Phù Dao cũng không đủ điều kiện tham gia - Tuy nhiên, ai đó đã "đăng kí hộ" để cô gái này vào chỗ chết. Trong nguyên tác Harry Potter cũng vậy, một giáo viên xấu xa đã ném mảnh giấy với tên của cậu bé 14 tuổi vào chiếc cốc lửa, dù quy định dành riêng cho học viên trên 17 tuổi.

  Series ngôn tình Trung Quốc khiến dân mạng phẫn nộ vì bê nguyên si cốt truyện của Harry Potter - Ảnh 4.

  Mạnh Phù Dao - Nữ chính trong Phù Dao hoàng hậu

  Công ty sản xuất đứng sau "Phù Dao hoàng hậu" vẫn chưa đưa ra phản hồi về những cáo buộc đạo nhái nội dung.

  Nhiều người hâm mộ Harry Potter ở Trung Quốc cũng nhanh chóng đưa ra phân tích về những sự trùng hợp kỳ lạ. Tuy nhiên, hầu hết đều cho rằng: "J.K. Rowling sẽ không thèm kiện đâu nhưng người hâm mộ biết thừa đấy".

  "Mấy người thích copy "Goblet of Fire" đúng không?" Một người hâm mộ giận dữ chia sẻ trên Weibo. "Tôi sẽ niệm chú Avada Kedavra vào gã biên kịch".

  Trang Weibo của những người hâm mộ Harry Potter với hơn 140.000 thành viên đã bày tỏ sự thất vọng với "Phù Dao hoàng hậu", họ sẽ tiếp tục theo dõi diễn biến của series này để làm "ra ngô ra khoai" nếu nhà sản xuất tiếp tục copy nội dung một cách trắng trợn.

  Theo Weibo

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày