Series phim độc quyền của Apple chưa chiếu tập nào nhưng đã tốn kinh phí sản xuất cao hơn cả Game of Thrones

Tấn Minh,  

Series độc quyền của Apple, The Morning Show, vẫn chưa chiếu một tập nào nhưng đã làm nên lịch sử của ngành truyền hình.

Apple TV , dịch vụ stream sắp ra mắt của Apple, đã chi rất nhiều tiền cho việc sản xuất một tập của loạt phim truyền hình xoay quanh những người dẫn chương trình của một bản tin thời sự buổi sáng. Theo các chuyên gia, chi phí này còn cao hơn cả con số mà HBO bỏ ra cho các tập trong mùa cuối hoành tráng của Game of Thrones.

Và nếu bạn đang thắc mắc "nhiều hơn" là hơn bao nhiêu, thì con số cụ thể là: 15 triệu USD/tập!

Con số ước tính này được đưa ra bởi tờ Financial Times. Tờ báo này khẳng định ngân sách mà Apple sẵn sàng chi ra cho các chương trình trên dịch vụ Apple TV có thể tăng dần và đạt đến tổng số 6 tỷ USD.

Những chương trình truyền hình hấp dẫn tất nhiên không thể đi kèm với ngân sách "bèo nhèo". Việc Apple sẵn sàng chi đậm để mời các ngôi sao hạng A, cùng các nhà biên kịch lẫn các đạo diễn tài năng với vô vàn giải thưởng là minh chứng cho việc hãng này đã sẵn sàng bước vào cuộc chiến tranh giành khán giả trên chiến trường dịch vụ stream hiện nay. Khi Apple TV chính thức ra mắt vào mùa thu này, nó sẽ phải đối đầu với đối thủ sừng sỏ Netflix, cũng như một dịch vụ stream mới khác đến từ Disney.

Apple xem các dịch vụ trả phí định kỳ như Apple TV là một phương thức tự nhiên để tăng doanh thu trong bối cảnh doanh số iPhone bán ra ngày càng giảm sút.

Trailer "The Morning Show"

The Morning Show có sự góp mặt của ngôi sao Jennifer Aniston và Reese Witherspoon - có thông tin cho biết mỗi người nhận được mức cát-sê khủng 1,25 triệu USD/tập phim. Nam diễn viên từng đạt giải Quả cầu vàng Steve Carell cũng đóng một vai quan trọng trong bộ phim này, nhưng chưa rõ mức cát-sê đề nghị của anh là bao nhiêu.

Series này sẽ xoay quanh quá trình sản xuất của một talk show truyền hình phát sóng vào các buổi sáng trong tuần. Theo Financial Times, các diễn viên trong Game of Thrones kiếm được khoảng 500.000 USD/tập phim, và một lượng lớn ngân sách của show này được dành cho các hiệu ứng đặc biệt.

Apple TV dự kiến sẽ có phí dịch vụ là 10 USD/tháng.

Tham khảo: CultofMac

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ