Shang-Chi - những điều cần biết trước cho bộ phim Shang-Chi và truyền thuyết Thập Nhẫn

Pascalculate , Theo Trí Thức Trẻ

Trong bài viết này sẽ điểm qua một số đặc điểm nổi bật về Shang-Chi.

Một trong những bộ phim hấp dẫn nhất được công bố tại Comic-con ở San Diego cho Phase 4 của Marvel chính là Shangchi Và Truyền Thuyết Thập Nhẫn (Shang-chi And The Legend Of The Ten Rings), với Shang-Chi được thủ vai bởi diễn viên châu Á Simu-Liu và vai diễn chưa được công bố cho Mandarin (lần này là Mandarin hàng thật, chứ ko phải hàng rởm như IM3). Bộ phim sẽ được chính thức công chiếu vào 12 tháng 2 năm 2021, vậy chúng ta sẽ tìm hiểu về bậc thầy võ thuật tài ba thông qua bài viết này.

Shang-Chi - những điều cần biết trước cho bộ phim Shang-Chi và truyền thuyết Thập Nhẫn - Ảnh 1.

Với cơ thể cuồn cuộn cơ bắp, Simu Liu sẽ là một vai diễn phù hợp cho Shang-Chi và truyền thuyết Thập Nhẫn

Shang-Chi là ai?

Được tạo bởi Steve Englehart (người tạo ra Star-Lord) và Jim Starlin (người tạo ra Thanos), Shang-Chi được biết đến như bậc thầy Kung Fu - như một Lý Tiểu Long của giới truyện tranh vậy. Vốn dĩ nhân vật này được tạo ra để phù hợp cho lối phim truyện võ thuật được bùng nổ trong thập kỉ 70 của thế kỉ trước. (Không phải tự nhiên mà tên của anh lại vần với Bruce Lee - Lý Tiểu Long)

Shang-Chi - những điều cần biết trước cho bộ phim Shang-Chi và truyền thuyết Thập Nhẫn - Ảnh 2.

Bìa một tập truyện về Shang-Chi

Nhưng Shang-Chi là ai? 

Anh là một võ sư với mục đích cao cả, có sự tập trung và tính kỷ luật cao. Được dạy dỗ để trở thành một sát thủ, anh đã thoát khỏi số mệnh này và cống hiến cuộc đời mình để đánh bại đế chế tội phạm của chính cha mình, ban đầu như một phần của Mật vụ Anh.

Sức mạnh của Shang-Chi là gì ?

Không giống như các siêu anh hùng khác của Marvel - nhưng lại giống đa số siêu anh hùng võ thuật - Shang-Chi không có khả năng siêu nhiên gì đặc biệt cả. Anh vốn tôi luyện cho mình khả năng đánh võ thuật tay không và với vũ khí. Khả năng điều khiển được Chi trong bản thân khiến cho anh có thể vượt qua được các ngưỡng chịu đựng của người thường, nên anh có thể lực và tinh thần tối ưu. Anh không có nắm đấm sắt của Iron Fist, không có "làn da đá" của Luke Cage, chỉ là thực sự giỏi về khả năng võ thuật mà thôi.

Shang-Chi - những điều cần biết trước cho bộ phim Shang-Chi và truyền thuyết Thập Nhẫn - Ảnh 3.

Được điểm theo mô típ Bruce Lee, không bất ngờ khi một trong những vũ khí yêu thích lại là chiếc côn nhị khúc.

Nhưng đột nhiên gần đây, trong truyện anh lại được thêm khả năng về... phân thân để đánh nhiều kẻ thù khác nhau - một khả năng không ai hào hứng lắm nếu được chuyển thể lên MCU.

Những nhân vật phụ trong truyện Shang-Chi là ai

Theo đúng nguyên bản, Shang-Chi được giới thiệu như một đứa con không được nhắc tên tới của Fu Manchu - một nhân vật mà Marvel vừa mới được nhận cấp phép từ Sax Rohmer. Trong những năm sau (khi mà bản quyền này đã hết), mối quan hệ này được chỉnh sửa lại với Chi là con trai của pháp sư Trung Quốc tên Zheng Zhu, một người hiếm khi sử dụng Fu Manchu như một biệt danh.

Shang-Chi - những điều cần biết trước cho bộ phim Shang-Chi và truyền thuyết Thập Nhẫn - Ảnh 4.

Zheng Zhu, người cha ruột của Shang-Chi.

Shang-Chi cũng có một số anh chị em, tiêu biểu là M'Nai, Mặt trời nửa đêm (The Midnight Sun - một cái tên kì quặc), người được Zheng Zhu cứu sau khi làng của anh bị đột kích bởi lính Anh. Cho dù cả hai lớn lên đối xử với nhau như ruột thịt, M'Nai hoàn toàn vâng lời Zheng Zhu sau khi Chi đã từ người cha ruột của mình.

Shang-Chi - những điều cần biết trước cho bộ phim Shang-Chi và truyền thuyết Thập Nhẫn - Ảnh 5.

M'Nai trong trái Đất 616

Shang-Chi có bạn không ?

Ở trong vũ trụ Marvel, Shang-Chi thường thân với các nhân vật thuộc series Heroes For Hire như Colleen Wing và Misty Knight (Daughters Of The Dragon). Anh cũng từng là một thành viên của biệt đội Avengers và Secret Avengers. Tại một thời điểm, khi Người Nhện bị mất giác quan của mình, anh cũng được Chi dạy về võ thuật để phòng thân.

Shang-Chi - những điều cần biết trước cho bộ phim Shang-Chi và truyền thuyết Thập Nhẫn - Ảnh 6.

Colleen Wing và Misty Knight

Cho dù thế, hầu như Shang-Chi làm việc theo phong cách sói đơn độc, khiến cho việc kết nối anh vào vũ trụ điện ảnh Marvel sẽ khó khăn hơn. Việc từng là một Mật vụ có thể giúp cho Chi có một chỗ trong S.H.I.E.L.D, nhưng khả năng cao "đồng đội" của anh sẽ là Doctor Strange và Wong - vốn dĩ Zeng Zhu cũng là một pháp sư. Nếu không, họ sẽ để anh như một võ sư đơn độc trong phần một để có thể phát triển dần dần vào các phần sau - cho rằng phần một đủ hay để phát triển tiếp.

Bạn nên tìm đọc các bộ truyện nào về Shang-Chi ?

Nếu muốn tìm hiểu thêm về Shang-Chi, bạn có thể điểm qua các bộ truyện sau:

Shang-Chi: Master of Kung Fu Omnibus Vol. 1 -4: Series bốn tập về các lần xuất hiện của Shang-Chi trong vũ trụ Marvel theo thứ tự thời gian.

Secret Avengers Vol. 2: Eyes of the Dragon: Shang-Chi cùng người đồng đội Steve Rogers và các Avengers cùng ngăn cản mật vụ S.H.I.E.L.D làm phản hồi sinh Zheng Zhu.

Heroes for Hire Vol. 1: Civil War: Shang-Chi gia nhập hội Daughters of the Dragon, Black Cat và các anh hùng khác trong một mô típ truyện siêu anh hùng cơ bản.

Theo DenOfGeek


Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ