Sharp ra mắt AQUOS R2 Compact, smartphone có cả nốt ruồi và tai thỏ

Chíp , Theo Trí Thức Trẻ

Một cách tiếp cận táo bạo nhưng không mấy tinh tế của hãng smartphone Nhật Bản nhằm có không gian dành cho cảm biến vân tay ở cạnh dưới của AQUOS R2 Compact.

Năm ngoái, Sharp đã trình làng smartphone AQUOS R Compact với thiết kế camera trước kiểu "nốt ruồi" ở cạnh trên màn hình cùng cạnh dưới có kích thước lớn tới mức khó hiểu làm nơi đặt cảm biến vân tay. Năm nay, Sharp đã tìm ra giải pháp mới để tăng tỷ lệ màn hình so với thân máy trong khi vẫn giữ cảm biến vân tay ở phía trước. Giải pháp đó là, ngoài nốt ruồi ở phía trên, Sharp thêm một tai thỏ vào phía dưới màn hình trên AQUOS R2 Compact.

Sharp ra mắt AQUOS R2 Compact, smartphone có cả nốt ruồi và tai thỏ - Ảnh 1.

AQUOS R2 Compact có màn hình LCD IGZO kích thước 5.2 inch, độ phân giải 2280 x 1080 pixel. Dù không tràn đáy nhưng màn hình của AQUOS R2 Compact được cải thiện rất nhiều so với thế hệ trước. Với chip Snapdragon 845, 4GB RAM, Android 9 Pie, camera 22.6MP và pin 2.500mAh, AQUOS R2 Compact là smartphone mạnh nhất trong số các mẫu smartphone màn hình khoảng 5 inch.

Sharp ra mắt AQUOS R2 Compact, smartphone có cả nốt ruồi và tai thỏ - Ảnh 2.

Màn hình AQUOS R Compact so sánh với AQUOS R2 Compact

Dù thiết kế có cả tai thỏ và nốt ruồi (2 phần khuyết trên màn hình) không tinh tế cho lắm nhưng AQUOS R2 Compact là mẫu smartphone Android cao cấp nhỏ gọn và mạnh mẽ nhất trên thị trường. AQUOS R Compact chỉ dùng chip Snapdragon 660. Tuy nhiên, đáng buồn là phải tới năm 2019 SoftBank mới bán raAQUOS R2 Compact và có lẽ chỉ bán tại thị trường Nhật Bản.

Sharp ra mắt AQUOS R2 Compact, smartphone có cả nốt ruồi và tai thỏ - Ảnh 3.

Mong rằng tới khi ra mắt AQUOS R3 Compact Sharp sẽ không phá vỡ quy định hạn chế các mẫu smartphone có từ 3 phần khuyết màn hình trở nên của Google.

Sharp ra mắt AQUOS R2 Compact

NỔI BẬT TRANG CHỦ