Sharp tuyên bố văn bản mà Asanzo dùng để minh oan là giả mạo, sẽ tiến hành khởi kiện

Bình Minh , Theo Trí Thức Trẻ

Sharp nói rằng đây là một việc làm không thể chấp nhận được và sẽ tiến hành khởi kiện Asanzo để bảo vệ thương hiệu.

Mặc dù Bộ Tài Chính chưa có kết luận chính thức, nhưng vào ngày 17/9 vừa qua, Công ty Cổ phần Điện tử Asanzo Việt Nam đã tổ chức buổi họp báo cho rằng mình đã được "minh oan" sau những cáo buộc của báo Tuổi Trẻ về gian lận xuất xứ hàng hoá và lừa dối người tiêu dùng. Buổi họp báo chứng kiến sự tham gia của nhiều đơn vị báo chí trong nước, tuy nhiên lại không có bất kỳ đại diện nào đến từ Bộ Tài chính hay Bộ Công Thương.

Một trong những cáo buộc về phía Asanzo là công ty này đã lừa dối khách hàng thông qua câu slogan "Đỉnh cao công nghệ Nhật Bản". Để minh oan cho bản thân, tại buổi họp báo, Asanzo đã công bố văn bản xác nhận mối quan hệ hợp tác, trao đổi hàng hoá và công nghệ với Công ty Sharp Roxy có trụ sở tại Hong Kong. 

Kèm theo đó, Asanzo cũng khẳng định Sharp Roxy Hong Kong là một công ty trực thuộc của Sharp Coporation (Nhật Bản). Vì vậy, "Asanzo sử dụng slogan công nghệ Nhật Bản là phù hợp với quy định của pháp luật Việt Nam" - ông Trần Đức Hoàng, luật sư của Asanzo phát biểu tại buổi họp báo.

Sharp tuyên bố văn bản mà Asanzo dùng để minh oan là giả mạo, sẽ tiến hành khởi kiện - Ảnh 1.

Văn bản được Asanzo đưa ra nhằm khẳng định mối quan hệ hợp tác với Sharp Roxy Hong Kong

Tuy nhiên, mới đây Sharp Electronics Việt Nam đã đưa ra thông cáo nói rằng bằng chứng mà Asanzo đưa ra là giả mạo. 

"Sharp Roxy Hong Kong đã công bố việc kết thúc liên doanh cùng Công ty Roxy vào ngày 31/10/2016. Cụ thể:

- Ngày 25/09/2016, Tập đoàn Sharp kết thúc việc liên doanh cùng Công ty Điện tử Roxy và Sharp-Roxy Hong Kong trở thành công ty con 100% vốn sở hữu bởi Tập đoàn Sharp.

- Ngày 31/10/2016: Hoàn thành việc đăng ký thay đổi tên công ty từ Sharp-Roxy (Hong Kong) thành Công Ty TNHH Sharp Hong Kong".

Do kể từ ngày 31/10/2016 công ty Sharp-Roxy (Hong Kong) không còn tồn tại trên danh nghĩa, vậy nên việc Sharp-Roxy (Hong Kong) gửi thư xác nhận cho Asanzo vào ngày 12/09/2019 là "không thể xảy ra". "Do đó, chúng tôi tin rằng, lá thư xác nhận bởi Sharp-Roxy (Hong Kong) được công bố bởi Asanzo trong buổi họp báo của họ vào ngày 17/09/2019 là giả mạo".

Sharp khẳng định rằng việc Asanzo giả mạo chứng từ không chỉ gây ảnh hưởng đến người tiêu dùng mà còn ảnh hưởng tới danh tiếng của công ty, và đây là một việc làm "không thể chấp nhận được". Cuối cùng, Sharp cho biết "đang tìm hiểu các pháp lý cần thiết để theo đuổi vụ kiện Asanzo trong vai trò bảo vệ thương hiệu Sharp toàn cầu".

Dưới đây là toàn văn thông cáo của Sharp Electronics Việt Nam:

Sharp tuyên bố văn bản mà Asanzo dùng để minh oan là giả mạo, sẽ tiến hành khởi kiện - Ảnh 2.
Sharp tuyên bố văn bản mà Asanzo dùng để minh oan là giả mạo, sẽ tiến hành khởi kiện - Ảnh 3.

NỔI BẬT TRANG CHỦ